​Boeing đầu tư vào công nghệ pin mới

15:20 | 30/01/2018

Hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) cho biết, HorizonX Ventures - một công ty đầu tư thuộc Boeing - đang đầu tư vào một doanh nghiệp khởi nghiệp để phát triển pin thế hệ mới phục vụ các máy bay chạy bằng điện trong tương lai. 

TIN LIÊN QUAN
boeing dau tu vao cong nghe pin moi Boeing bán được 763 máy bay thương mại trong năm 2017
boeing dau tu vao cong nghe pin moi Thủ tướng tiếp lãnh đạo Tập đoàn Boeing, Hoa Kỳ

Theo Boeing, đầu tư của hãng vào doanh nghiệp khởi nghiệp Cuberg, có trụ sở tại California, do các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford sáng lập vào tháng 4/2015, nhằm mục đích phát triển một loại pin tiên tiến có thể thay thế các loại pin có kích thước lớn hiện hành, nhưng nhẹ hơn, có công suất lớn hơn và hiệu quả hơn trong động cơ điện và máy bay. 

boeing dau tu vao cong nghe pin moi
Boeing đầu tư vào doanh nghiệp khởi nghiệp Cuberg, có trụ sở tại California. (Nguồn: Techstartup)

Phó Chủ tịch Boeing HorizonX, Steve Nordlund, bày tỏ tin tưởng công nghệ pin của Cuberg có thể là một giải pháp an toàn và ổn định cho hoạt động vận tải đường không bằng máy bay điện trong tương lai. 

Đây là thương vụ đầu tư đầu tiên của HorizonX vào một công ty lưu trữ năng lượng. HorizonX còn đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác như hệ thống tự lái, động cơ điện - hybrid, trí tuệ nhân tạo (AI).

Với lượng đặt hàng dồn dập trong những tuần cuối năm 2017, Airbus đã vượt đối thủ Boeing trong cuộc đua về số đơn đặt mua trên thị trường máy bay toàn cầu, trong khi vẫn đứng sau hãng của Mỹ về số lượng máy bay đã được bàn giao.  

Trong năm 2017, Boeing vẫn là nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới năm thứ sáu liên tiếp, với số máy bay được bàn giao đạt kỷ lục là 763 chiếc. 

boeing dau tu vao cong nghe pin moi Boeing ký thỏa thuận quốc phòng và thương mại với Saudi Arabia

Một số thỏa thuận giữa Boeing và Saudi Arabia mới được ký hôm 21/5 là thương vụ mới nhất trong số hàng loạt thỏa thuận ...

boeing dau tu vao cong nghe pin moi Boeing lên kế hoạch cắt giảm nhân sự để tăng tính cạnh tranh

Ngày 17/4, người phát ngôn của Boeing, ông Doug Alder cho biết, Boeing dự định cắt giảm hàng trăm việc làm và giảm chi phí ...

boeing dau tu vao cong nghe pin moi Boeing phát triển máy bay tầm trung cạnh tranh với Airbus

Tập đoàn chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Boeing của Mỹ đang nghiên cứu phát triển thế hệ máy bay tầm trung mới ...