Bồi dưỡng về Đối ngoại đa phương cho cán bộ cấp Vụ các Bộ, ngành trong giai đoạn hội nhập

17:03 | 14/03/2018

Từ 14 đến 16/3/2018, tại Học viện Ngoại giao, Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao (FOSET) tổ chức khóa bồi dưỡng “Đối ngoại đa phương Việt Nam trong giai đoạn Hội nhập quốc tế sâu rộng”.

TIN LIÊN QUAN
boi duong ve doi ngoai da phuong cho cong chuc vien chuc viet nam trong giai doan hoi nhap Đối thoại bàn tròn về phát triển hợp tác Việt Nam - Indonesia
boi duong ve doi ngoai da phuong cho cong chuc vien chuc viet nam trong giai doan hoi nhap Đối thoại "Chiến lược quản trị biển: Vấn đề biển Đông"

Đây là khóa học tập trung bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyên sâu phục vụ công tác đối ngoại đa phương trong khuôn khổ đề án “Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế.

boi duong ve doi ngoai da phuong cho cong chuc vien chuc viet nam trong giai doan hoi nhap
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga phát biểu tại lễ khai mạc Khóa bồi dưỡng. (Ảnh: Trí Quang) 

Khóa học bao gồm các chuyên đề gồm: Xu thế đối ngoại đa phương trong thời đại công nghệ số và định hướng chiến lược đa phương Việt Nam đến 2030; Kỹ năng tổ chức và chủ trì Hội nghị, hội thảo đa phương; Vai trò của Luật pháp Quốc tế trong hợp tác đa phương cùng kỹ năng vận dụng; Kỹ năng tạo dựng quan hệ, thương lượng và vận động đa phương về văn hóa, xã hội, giáo dục trong thời đại số và Nâng cao vai trò nòng cốt của Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN.

Các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong thực tiễn của Ngành Ngoại giao như Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Trợ lý Bộ trưởng Phạm Sanh Châu, PGS.TS. Nguyễn Vũ Tùng (Giám đốc Học viện Ngoại giao)… đã cung cấp các bài giảng với nhiều kiến thức chuyên sâu, kỹ năng và bài tập thực hành nhằm phục vụ công tác đối ngoại đa phương trong bối cảnh Hội nhập quốc tế sâu rộng thời đại “công nghệ số”.

boi duong ve doi ngoai da phuong cho cong chuc vien chuc viet nam trong giai doan hoi nhap
Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên và Ban tổ chức Khóa bồi dưỡng. (Ảnh: Trí Quang)

Đây là khóa học đầu tiên trong năm 2018 dành cho cán bộ cấp Vụ các Bộ, ngành. Trong năm 2017, Trung tâm FOSET đã phối hợp với các Bộ ngành và địa phương triển khai 40 khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng công tác đối ngoại cho CCVC các Bộ, ngành và địa phương làm công tác hội nhập quốc tế, với tổng số hơn 3.000 lượt học viên.

Các khóa học FOSET tổ chức chủ yếu bao gồm 4 nội dung chính: (i) Bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại; (ii) Bồi dưỡng kiến thức đối ngoại; (iii) Đào tạo kỹ năng biên, phiên dịch và kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh; (iv) Tập huấn về phương pháp giảng dạy. Đặc biệt, FOSET đã tổ chức thành công các cuộc Tọa đàm liên vụ, các khóa bồi dưỡng chuyên sâu về kiến thức và kỹ năng đối ngoại cho các đồng chí Vụ trưởng và Giám đốc Sở, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về nâng cao năng lực cán bộ, công chức làm công tác đối ngoại.

boi duong ve doi ngoai da phuong cho cong chuc vien chuc viet nam trong giai doan hoi nhap

Học viện Ngoại giao tổ chức Lễ ra mắt Diễn đàn Đại sứ 2018

Sáng 23/1, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra Lễ ra mắt Diễn đàn Đại sứ 2018. Đây là một sáng kiến của Học viện ...

boi duong ve doi ngoai da phuong cho cong chuc vien chuc viet nam trong giai doan hoi nhap

Học viện Ngoại giao tổ chức Khóa bồi dưỡng kỹ năng đàm phán

Trong hai ngày 11 và 12/12, tại Học viện Ngoại giao, Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao (FOSET) đã tổ chức Khóa bồi dưỡng ...

boi duong ve doi ngoai da phuong cho cong chuc vien chuc viet nam trong giai doan hoi nhap

Bế giảng Khóa bồi dưỡng Kỹ năng đối ngoại dành cho lãnh đạo Sở các địa phương

Sáng 27/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm và dự lễ bế giảng ...