Bức họa 60 USD của Da Vinci được bán đấu giá 100 triệu USD

14:47 | 15/11/2017

Từng được mua với giá 60 USD, bức họa Salvator Mundi của Leonardo da Vinci dự kiến đạt tới mức giá 100 triệu USD khi đưa ra đấu giá.

TIN LIÊN QUAN
buc hoa 60 usd cua da vinci duoc ban dau gia 100 trieu usd “Bức tranh cuối cùng có thể mua” của Da Vinci giá 3.000 tỷ đồng
buc hoa 60 usd cua da vinci duoc ban dau gia 100 trieu usd Thiết bị bơi lấy cảm hứng từ thiết kế của danh họa Leonardo da Vinci

Bức họa nổi tiếng Salvator Mundi (Đấng Cứu thế) được ra đời vào khoảng thế kỷ XVI, cùng thời với tác phẩm Mona Lisa. Nhà đấu giá Christie's New York mới công bố hôm 14/11 về việc đấu giá tác phẩm này.

Theo New York Times, các buổi triển lãm trước đấu giá của bức họa ở Hong Kong (Trung Quốc), London (Anh), San Francisco (Mỹ) và giờ là New York (Mỹ) đã thu hút được sự chú ý rất lớn của truyền thông và công chúng.

buc hoa 60 usd cua da vinci duoc ban dau gia 100 trieu usd
Bức họa Đấng Cứu thế của Leonardo da Vinci được bán đấu giá từ ngày 15/11 ở New York, Mỹ. (Nguồn: Christie's)

Nhà đấu giá Christe's cho biết đến ngày 15/11, khi tác phẩm được mở bán, số người từng chiêm ngưỡng bức tranh là hơn 27.000, số người xem cao nhất cho một tác phẩm nghệ thuật.

"Salvator Mundi là Chén Thánh trong các tác phẩm của những họa sĩ bậc thầy trước thế kỷ XIX. Nó giống như một giấc mơ huyền bí, không thể đạt được cho tới lúc này", CNN dẫn lời Alan Wintermute, chuyên gia cao cấp của Christie's về hội họa trước thế kỷ XIX.

Bức họa mô phỏng Chúa Jesus của Da Vinci từng được treo trong hoàng cung trước khi biến mất vào cuối thế kỷ 18. Thời điểm bức họa tái xuất vào năm 1900, nguồn gốc của nó đã bị lãng quên.

Kiệt tác này được bán tại nhà đấu giá Christie's vào năm 1958 với giá 60 USD. Năm 2011, bức họa được xác định là tác phẩm của Da Vinci. Đây là một trong số chưa đầy 20 tác phẩm từng được biết tới của Da Vinci và là tác phẩm duy nhất thuộc sở hữu tư nhân.

buc hoa 60 usd cua da vinci duoc ban dau gia 100 trieu usd Danh họa da Vinci từng là nhà tổ chức hôn lễ?

Leonardo da Vinci là một người đa tài. Người ta gọi ông bằng nhiều danh xưng khác nhau như họa sĩ, nhà khoa học, kỹ ...

buc hoa 60 usd cua da vinci duoc ban dau gia 100 trieu usd Giải mã nụ cười bí ẩn của nàng Mona Lisa

Nụ cười bí ẩn của nàng Mona Lisa trong kiệt tác của danh họa Leonardo Da Vinci đã mê hoặc cả thế giới. Tuy nhiên, ...

buc hoa 60 usd cua da vinci duoc ban dau gia 100 trieu usd Bí ẩn mật mã trong mắt nàng Mona Lisa

Những điều bí mật được coi là “mật mã Da Vinci” ẩn giấu sâu bên trong đôi mắt của bức họa nàng Mona Lisa vừa ...