Cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ đều chinh phục các kỷ lục mới

09:18 | 13/09/2017

Cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ đều chinh phục các kỷ lục mới trong phiên 12/9, khi các cổ phiếu tài chính dẫn đầu đà tăng của thị trường do những lo ngại về vấn đề Triều Tiên và các cơn bão đổ bộ vào nước Mỹ dịu bớt.

TIN LIÊN QUAN
ca ba chi so chung khoan my deu chinh phuc cac ky luc moi Lo ngại về siêu bão Irma giảm, chứng khoán đi lên
ca ba chi so chung khoan my deu chinh phuc cac ky luc moi Chứng khoán Âu - Mỹ tăng điểm trước thềm cuộc họp của ECB

Chỉ số Dow Jones tăng 0,3%, lên 22.118,86 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,4%, lên 2.496,48 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,3%, lên 6.454,28 điểm.

ca ba chi so chung khoan my deu chinh phuc cac ky luc moi
Chỉ số Dow Jones tăng 0,3%, lên 22.118,86 điểm. (Nguồn: KWCH)

Chứng khoán Mỹ phiên này tiếp đà phục hồi mạnh của phiên trước, khi những thiệt hại mà cơn bão Irma gây ra ở Florida không lớn như dự kiến trước đó và lo ngại về chương trình hạt nhân của Triều Tiên tạm lắng.

Các ngân hàng được hưởng lợi khi lòng tin được cải thiện, với giá cổ phiếu của JPMorgan Chase tăng 1,3% và của Goldman Sachs tăng 2,2%, dù các giám đốc ngân hàng báo cáo hoạt động giao dịch yếu.

Các nhà phân tích cũng chú ý tới việc thị trường chứng khoán tháng Chín năm nay không giảm quá mạnh như thường thấy. Theo nhà phân tích Karl Haeling thuộc LBBW, các nhà giao dịch có sẵn trong tay tiền mặt cần phải được đầu tư.

ca ba chi so chung khoan my deu chinh phuc cac ky luc moi Chứng khoán Âu - Mỹ tăng điểm trước thềm cuộc họp của ECB

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên ngày 6/9 nhờ đà tăng từ nhóm cổ phiếu năng lượng, giữa lúc chứng khoán Paris ...

ca ba chi so chung khoan my deu chinh phuc cac ky luc moi Chứng khoán Âu - Mỹ cùng tăng điểm khá mạnh

Các thị trường chứng khoán toàn cầu trong phiên 31/8 tăng khá mạnh, bỏ lại phía sau những lo ngại về tình hình căng thẳng ...

ca ba chi so chung khoan my deu chinh phuc cac ky luc moi Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ giao dịch "tẻ nhạt"

Thị trường chứng khoán châu Âu sụt giảm khi đồng Euro đi lên, trong lúc thị trường Phố Wall có vẻ thiếu định hướng trước ...