Ca sinh đôi lịch sử - hai bé ra đời cách nhau 12 ngày

09:29 | 10/07/2018

Sau khi sinh bé trai Presley, bà mẹ trẻ Vicky Green đã mong mỏi chờ đứa con sinh đôi tiếp theo, nhưng cuối cùng cô đã phải chờ thêm tới 12 ngày nữa để đón bé thứ hai.

TIN LIÊN QUAN
sinh con sinh doi cach nhau 2 tuan ba me lam nen lich su Thú vị cặp song sinh chào đời vào... 2 năm khác nhau
sinh con sinh doi cach nhau 2 tuan ba me lam nen lich su Hy hữu sinh đôi "một con mình, một con người khác"

Vicky Green, 32 tuổi đã bị sinh non và con trai Presley Bradshaw chào đời trong bệnh viện với cân nặng 1 pound 8 ounces (0,68 kg). Bất ngờ khi chỉ một giờ sau đó, các cơn co thắt bỗng dừng lại, nên bác sĩ quyết định sẽ tốt hơn cho bé gái song sinh nếu tiếp tục được phát triển bên trong cơ thể người mẹ.

12 ngày sau, vào ngày 20/6, Vicky phát hiện mình mắc phải một bệnh nhiễm trùng có khả năng nguy hiểm đến tính mạng. Vì lẽ đó, bé Paisley chào đời bằng phương pháp sinh mổ, nặng 2 pound 8 ounces (1,13 kg).

sinh con sinh doi cach nhau 2 tuan ba me lam nen lich su
Bà mẹ trẻ bế con trai và con gái song sinh trên tay. (Nguồn: Matthew Power)

Với hai lần sinh như vậy, Vicky đã trở thành bà mẹ làm nên lịch sử. Presley và Paisley cũng trở thành cặp song sinh sinh cách nhau nhiều thời gian nhất nước Anh. Hai đứa trẻ được dự kiến sẽ nằm tại bệnh viện St Mary, Manchester trong vài tháng dưới sự chăm sóc đặc biệt.

“Tôi không thể tin được khi chỉ có một đứa sinh đôi chào đời còn một đứa vẫn nằm trong bụng. Đó là cảm giác vô cùng kỳ lạ. Bụng tôi vẫn tiếp tục lớn lên dù tôi đã sinh con. Thật là nhẹ nhõm khi Paisley được sinh ra một cách an toàn. Chúng đang làm rất tốt và tăng cân mỗi ngày. Chúng là những chiến binh nhỏ và là bất ngờ tuyệt vời mà bất cứ người mẹ nào cũng ao ước có được”, Vicky thổ lộ.

Bà mẹ chỉ phát hiện mình có thai 3 tuần trước khi sinh bé Presley và lúc đó cô đã mang thai được 26 tuần. Cha của hai đứa trẻ là Darren Bradshaw, 31 tuổi cũng không khỏi bất ngờ.

sinh con sinh doi cach nhau 2 tuan ba me lam nen lich su Bà mẹ sinh đôi liên tiếp trong 11 tháng

Một cặp vợ chồng người Anh đã lập kỷ lục sau khi sinh đôi hai lần liên tiếp chỉ trong 11 tháng 3 ngày.

sinh con sinh doi cach nhau 2 tuan ba me lam nen lich su Chị em sinh đôi cùng kỷ niệm 60 năm ngày cưới

Mary và Connie Stephenson cưới chồng trong cùng một ngày, tại cùng một nhà thờ. Sau 60 năm hôn nhân, hai chị em song sinh ...

sinh con sinh doi cach nhau 2 tuan ba me lam nen lich su Vì sao trẻ sinh mổ dễ bị bệnh phổi?

Việc sử dụng kháng sinh đối với thai phụ sinh mổ đã được nhiều cơ quan y tế lớn công nhận là không gây ảnh ...