Các đại sứ Francophonie làm việc với Bộ Ngoại giao Ukraine

16:45 | 22/03/2018

Chiều 21/3, tại Bộ Ngoại giao Ukraine, Ngoại trưởng Pavlo Klimkin đã có buổi gặp mặt với 14 đại sứ trong khối Cộng đồng pháp ngữ (Francophonie) tại Kiev gồm các nước Bỉ, Bulgaria, Armenia, Pháp, Thụy Sỹ, Morocco, Ai Cập, Hy Lạp, Moldova, Canada, Cyprus, Lebanon, Macedonia và Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
cac dai su francophonie lam viec voi bo ngoai giao ukraine Lễ kỷ niệm trọng thể Ngày quốc tế Pháp ngữ 20/3
cac dai su francophonie lam viec voi bo ngoai giao ukraine Việt Nam là cầu nối giữa Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ và khu vực

Tham dự buổi gặp mặt còn có bà Liliya Grynevych - Bộ trưởng Giáo dục và Khoa học Ukraine, ông Andriy Zayats - Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao, ông Yuri Pyvovarov - Phụ trách về Francophonie của Bộ Ngoại giao Ukraine và đại diện các đơn vị trong Bộ.

Phát biểu trước các đại sứ, Ngoại trưởng Klimkin và Bộ trưởng Giáo dục Liliya đánh giá cao các hoạt động kỷ niệm năm thứ 48 của khối Francophonie tại Kiev diễn ra từ ngày 17 - 27/3 và khẳng định Chính phủ Ukraine luôn ủng hộ và tạo điều kiện cho người dân, sinh viên, học sinh trong nước học tiếng Pháp.

cac dai su francophonie lam viec voi bo ngoai giao ukraine

14 đại sứ Francophonie chụp ảnh lưu niệm với Ngoại trưởng, Bộ trưởng Giáo dục và Khoa học Ukraine và đại diện các đơn vị của Bộ Ngoại giao Ukraine. (Nguồn: ĐSQ)

​Ngay sau buổi tiếp, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn có cuộc gặp riêng và chào Ngoại trưởng Klimkin. Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã giới thiệu về đất nước, con người cũng như những thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam với Ngoại trưởng Klimkin.

Đại sứ cũng thông báo cho Ngoại trưởng Ukraine biết hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đang phối hợp với các cấp chính quyền tại tỉnh Lvov và thành phố Lvov tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” tại Lvov vào 21/6 tới. Ngoại trưởng Klimkin rất ủng hộ sáng kiến này và cho biết sẽ cố gắng tham dự hoặc cử đại diện của Bộ Ngoại giao tới dự. 

cac dai su francophonie lam viec voi bo ngoai giao ukraine Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ: “Quốc tế đánh giá cao vị thế của Việt Nam”

Năm mới Mậu Tuất 2018 đã đến với những niềm vui và trọng trách mới khi những cái tên Việt Nam tiếp tục được xướng ...

cac dai su francophonie lam viec voi bo ngoai giao ukraine Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Nhóm Đại sứ Pháp ngữ tại Thụy Sĩ

Ngày 19/2, tại thủ đô Bern, Trưởng các Cơ quan đại diện ngoại giao tham gia phiên họp toàn thể lần thứ 8 của Nhóm ...

cac dai su francophonie lam viec voi bo ngoai giao ukraine Cộng đồng Pháp ngữ thông qua nghị quyết về nền kinh tế biển và kinh tế xanh

Sau hai ngày làm việc, Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 34 của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) đã đồng thuận thông qua các ...