Cán bộ trẻ cần giữ nhiệt huyết và niềm say mê với công việc

17:37 | 15/03/2017

Đây là lời nhắn nhủ của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung với gần 70 công chức, viên chức mới được tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao năm 2016.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20170315170953 Toàn cảnh Lễ trao quyết định tuyển dụng công chức, viên chức năm 2016
tin nhap 20170315170953 Trao quyết định bổ nhiệm lại Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hà Lan

Sáng ngày 15/3, Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Ngoại giao tổ chức lễ trao quyết định tuyển dụng công chức, viên chức năm 2016. Tham dự buổi lễ có ông Hồ Minh Tuấn, Phó Bí thường trực Đảng ủy Bộ; ông Tô Anh Dũng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; ông Đặng Hoàng Giang, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Bộ và đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan trong Bộ.

tin nhap 20170315170953
Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu chúc mừng các công chức, viên chức mới được tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao năm 2016. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Thứ trưởng Lê Hoài Trung đã chúc mừng các tân công chức, viên chức và cho rằng Bộ đã tuyển chọn được những gương mặt xuất sắc trong kỳ thi được tổ chức công phu, chặt chẽ và minh bạch.

Sau khi ôn lại lịch sử vẻ vang của ngành Ngoại giao trong cuộc đấu tranh giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc, Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh, ngày nay, ngành Ngoại giao có vai trò đi đầu trong việc giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Vì vậy, “các bạn trẻ được tuyển dụng ngày hôm nay sẽ cùng với chúng tôi gánh vác trách nhiệm, góp sức đưa đất nước đạt được vị thế cao hơn trên trường quốc tế”, Thứ trưởng nói.

Khác với các năm trước đây, các cán bộ ngoại giao trẻ mới vào Ngành sẽ phải bắt tay ngay vào công việc, “nói cách khác là được đưa “ra trận” sớm hơn”. Đó là cơ hội rất tốt để các bạn thể hiện mình, nhưng cũng là thách thức lớn, Thứ trưởng cho biết.

Vì vậy, Bộ sẽ tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức tiền công vụ trong thời gian hai tháng để các tân công chức, viên chức học tập và rèn luyện. Thông qua kết quả của khóa học, các công chức, viên chức sẽ được xem xét, quyết định việc phân công công tác về các đơn vị.

tin nhap 20170315170953
Các đại biểu tham dự Lễ trao quyết định. (Ảnh: Tuấn Anh)

Thứ trưởng mong muốn các cán bộ trẻ luôn giữ nhiệt huyết trong tâm và niềm say mê với công việc bởi lẽ còn đường phía trước còn dài, còn nhiều thử thách. “Dù bạn là ai, đứng ở đâu, làm vị trí công việc nào, nếu có niềm đam mê và nhiệt huyết đối với những gì mình đang làm, bạn sẽ hoàn thành công việc với chất lượng tốt nhất có thể, sẽ đạt được thành công và được mọi người tôn trọng”, Thứ trưởng nhắn nhủ.

Thứ trưởng cũng đề nghị các cán bộ trẻ luôn duy trì tinh thần cầu thị và ham học hỏi vì kiến thức là vô cùng và thế giới thì luôn luôn thay đổi. “Kể cả khi các bạn các bạn đã thành thạo trong một lĩnh vực cũng đừng tự mãn, tự kiêu hay bằng lòng với bản thân. Hãy tiếp tục nỗ lực học hỏi để có thể làm tốt hơn công việc của mình, để vươn lên phía trước”.

Thay mặt cho các công chức, viên chức mới được tuyển dụng, anh Trần Việt Anh bày tỏ sự vinh dự và xúc động khi được gia nhập vào hàng ngũ những người “chiến sĩ tiên phong nơi mặt trận tiền tuyến thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước”.

tin nhap 20170315170953
Các đại biểu và công chức, viên chức mới được tuyển dụng chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trần Việt Anh chia sẻ, vượt qua kỳ thi tuyển vào Bộ Ngoại giao là vinh dự lớn, thành công lớn, nhưng đây mới là một thử thách đầu tiên trong sự nghiệp công chức. Vì vậy, mỗi công chức, viên chức mới được tuyển dụng xin hứa sẽ kế thừa truyền thống vẻ vang của các thế hệ cán bộ đi trước, nỗ lực học tập, rèn luyện và mong muốn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Lãnh đạo Bộ, các chú, các anh, chị đi trước để có thể sớm bắt nhịp với công việc và từng bước đóng góp cho ngành Ngoại giao, cho hoạt động đối ngoại của đất nước.

tin nhap 20170315170953
Bộ Ngoại giao trao quyết định bổ nhiệm lại và tiếp nhận cán bộ

Chiều 15/2, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm lại và tiếp nhận ...

tin nhap 20170315170953
Bộ Ngoại giao trao quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ

Ngày 10/1, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ cấp Vụ ...

tin nhap 20170315170953
Công bố quyết định thành lập Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Bình

Ngày 6/1, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Sở Ngoại vụ và trao quyết định điều động, ...