Cận cảnh bão tuyết hoành hành nước Mỹ

17:16 | 08/01/2017

Đợt bão tuyết mạnh kèm theo băng giá và mưa rét tiếp tục gây tê liệt nhiều khu vực miền Nam và bờ Đông nước Mỹ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân và tình hình giao thông.

TIN LIÊN QUAN
can canh bao tuyet hoanh hanh nuoc my Bão tuyết lịch sử làm tê liệt nước Mỹ
can canh bao tuyet hoanh hanh nuoc my Miền Đông nước Mỹ chìm trong bão tuyết

Trận bão tuyến đã đổ bộ vào thành phố New York sáng 7/1 theo giờ địa phương với lượng tuyết rơi dày tới 30 cm tại nhiều khu vực. Tuyết rơi cùng với mưa đã khiến nền nhiệt giảm hơn 10 độ C.

Giới chức thành phố đã phải đưa ra các cảnh báo thời tiết nguy hiểm tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt bão tuyết này, trong khi các công nhân môi trường và xe ủi tuyết tích cực dọn dẹp tuyết để đảm bảo giao thông không bị ngưng trệ.

can canh bao tuyet hoanh hanh nuoc my
Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia cho biết, trong ngày 7/1, một cơn bão tuyết có thể khiến tuyết rơi dày đến 10 inches ở một số khu vực gần bờ  biển phía Đông nước Mỹ. (Nguồn: USA Today)

Trong khi đó, bão tuyết cũng ảnh hưởng tới nhiều khu vực miền Nam nước Mỹ, với lượng tuyết rơi dày 20cm, gây cản trở hoạt động đi lại của người dân và nhiều trường học phải đóng cửa.

Thời tiết xấu bất thường cũng khiến hãng hàng không Southwest Airlines phải hủy bỏ toàn bộ các chuyến bay xuất phát từ sân bay quốc tế Raleigh-Durham. Tính chung đã có tổng cộng 3.200 chuyến bay phải hủy và hơn 7.900 chuyến bay phải hoãn do thời tiết xấu tại miền Nam nước Mỹ.

Truyền hình khu vực cho biết đã có ít nhất người thiệt mạng vì các nguyên nhân liên quan tới thời tiết tại khu vực miền Tây và Nam nước Mỹ.

Cũng giống như Mỹ, một loạt quốc gia ở châu Âu cũng đang phải trải qua mùa Đông khắc nghiệt, với lượng tuyết rơi dày và nhiệt độ giảm mạnh, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng trong vòng 2 ngày qua, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân.

Những khối không khí lạnh từ cực Bắc, khu vực Bắc Âu, tràn xuống Trung Âu là nguyên nhân của đợt lạnh vừa qua, và dự kiến sẽ còn kéo dài trong những ngày tới. Giới chức các nước cảnh báo, số người thiệt mạng sẽ còn tăng cao trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt này.

Dưới đây là một số hình ảnh bão tuyết tấn công nước Mỹ trong những ngày qua:

can canh bao tuyet hoanh hanh nuoc my
Một phụ nữ cầm ô đỏ đi trong một cơn bão tuyết ở Công viên Trung tâm, thành phố New York (Mỹ), ngày7/1. (Nguồn: Reuters)
can canh bao tuyet hoanh hanh nuoc my
Trên một con đường phủ đầy tuyết tại Công viên Trung tâm, New York, ngày 6/1. (Nguồn: Reuters)
can canh bao tuyet hoanh hanh nuoc my
Một vụ tai nạn liên hoàn do tuyết rơi làm hạn chế tầm nhìn tại bang Connecticut, ngày 6/1. (Nguồn: FoxNews)
can canh bao tuyet hoanh hanh nuoc my
Hơn 50 chuyến bay bị hủy tại sân bay quốc tế John F Kennedy  ở New York hôm 7/1. Trong ảnh: Một chiếc máy bay của hãng American Airlines tại sân bay John F Kennedy. (Nguồn: Daily Mail)
can canh bao tuyet hoanh hanh nuoc my
Một người dọn tuyết trên lối đi bộ ở Lynchburg, Virginia, ngày 7/1. (Nguồn: AP)
can canh bao tuyet hoanh hanh nuoc my
Cứu hộ một chiếc xe bị chết máy do thời tiết giá lạnh ở West Boulevard, sân bay quốc tế Charlotte Douglas, ngày 7/1. (Nguồn: AP)
can canh bao tuyet hoanh hanh nuoc my

Đông Bắc nước Mỹ chao đảo vì bão tuyết

Hàng chục bang ở miền Đông Bắc nước Mỹ đang đối mặt với một trong những trận bão tuyết nghiêm trọng nhất lịch sử. Chính ...

can canh bao tuyet hoanh hanh nuoc my

"Thủ phạm" khiến cả nước Mỹ đóng băng

Một trận bão tuyết bất ngờ ập đến miền đông bắc Mỹ ngày 18/11 và kéo dài nhiều ngày sau đó đã khiến nhiều thành ...

can canh bao tuyet hoanh hanh nuoc my

Mùa lễ cuối năm ở Mỹ: Hàng ế ẩm, bão tuyết chực chờ

Không như mọi năm, mùa Giáng sinh và Tết dương lịch năm nay tại Mỹ vắng lặng và ảm đạm hơn nhiềunguwowiff