Cận cảnh nơi siêu bão Harvey đi qua

16:18 | 28/08/2017

Siêu bão Harvey đi qua Texas (Mỹ), gây ra tình trạng lụt lội khắp toàn bang, nước ngập tới cả đường cao tốc, phá hủy nhà cửa, cây cối, một vài người dân thiệt mạng và hàng ngàn người phải sơ tán.

TIN LIÊN QUAN
can canh noi sieu bao harvey di qua Bão Harvey chưa có dấu hiệu suy yếu tại Mỹ
can canh noi sieu bao harvey di qua Các cụ già được giải cứu trong bão Harvey nhờ bức ảnh gây sốc

Theo trang Bloomberg, bằng cách này hay cách khác, những thiệt hại gây ra bởi siêu bão Harvey sẽ còn có thể được cảm nhận trong một thời gian rất dài nữa.

Đổ bộ vào Texas từ đêm Thứ 6 (25/8) với phân cấp siêu bão mạnh cấp 4 (cấp lớn nhất ở Mỹ là cấp 5), đến ngày 27/8, Harvey đã gây ra mưa lớn trên diện rộng, toàn bang chìm trong lụt lội. Đây cũng là cơn bão mạnh nhất tấn công nước Mỹ kể từ năm 2004 với mực nước mưa lên tới 50 inch (1.270mm) tại một số khu vực.

Tính tới thời điểm này, cơn bão đã khiến một vài người thiệt mạng, hàng ngàn người buộc phải rời bỏ nhà cửa, tất cả những chuyến bay tại các sân bay ở Texas đã bị hủy bỏ, nguồn cung cấp nước uống, điện cũng đang bị đe doạ.

Todd Crawford, nhà khí tượng học của Công ty Dự báo Thời tiết ở Andover, Massachusetts đã nhận xét rằng đây là một "thảm kịch mang tính lịch sử”.

can canh noi sieu bao harvey di qua
Người dân lội nước dọc theo đường Houston's Telephone. Ở Houston, chưa bao giờ người dân chứng kiến cảnh tượng mưa bão khủng khiếp như lần này. (Nguồn: Getty Images)
can canh noi sieu bao harvey di qua
Bão Harvey phá hủy một ngôi nhà ở Rockport. Mưa lớn có thể kéo dài hàng ngày và nhiều người dân trong thành phố được cho là không có bảo hiểm lũ lụt. (Nguồn: Bloomberg)
can canh noi sieu bao harvey di qua
Người đàn ông đứng trước đống thuyền đổ nát vì siêu bão với tốc độ gió lên đến 130 dặm/giờ (khoảng hơn 209km/giờ) vào hôm 25/8. Chiều 26/8, cơn bão đã gây ra mưa lớn tới vài chục inch nước (1 inch = 25,4mm) ở một số khu vực. (Nguồn: AP)
can canh noi sieu bao harvey di qua
Chiếc xe bị ngập nước trên một xa lộ gần trung tâm thành phố Houston. Vào sáng ngày 27/8, toàn bộ các tuyến đường chính ở Houston đã bị ngập nước. Ở một số nơi, lái xe bị mắc kẹt hàng giờ đồng hồ. (Nguồn: AP)
can canh noi sieu bao harvey di qua
Một phụ nữ thoát ra khỏi đống đổ nát trong nhà. Cô đã phải trú trong nhà tắm sau khi cơn bão thổi bay mái nhà và nước bắt đầu tràn vào nhà. (Nguồn: Getty Images)
can canh noi sieu bao harvey di qua
Ít nhất 19 điểm ở vùng Đông Nam Texas đã được báo cáo ngập lụt. Cảnh sát Houston đề nghị người dân ở lại trong nhà. Đại diện Văn phòng Cảnh sát hạt Harris khuyến cáo người dân nên ở trong nhà bởi nước lũ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng họ. (Nguồn: Getty Images)
can canh noi sieu bao harvey di qua
Cảnh tượng lũ lụt được chụp từ trên cao, từ Aransas đến O'Connor, Texas. (Nguồn: EPA)
can canh noi sieu bao harvey di qua
Người dân lội nước trên đường Galveston, Texas. Trước đó, nước dâng cao đã buộc hàng ngàn người leo lên mái nhà hoặc tìm những nơi có địa hình cao để tránh nước. (Nguồn: Getty Images)
can canh noi sieu bao harvey di qua
Người dân Meyerland ở Tây Nam Houston đang đứng trên cầu vượt để được giúp đỡ sơ tán. Hàng trăm nghìn ngôi nhà bị mất điện và nước sạch. (Nguồn: Getty Images)
can canh noi sieu bao harvey di qua
Người dân Meyerland đi dọc theo một chiếc cầu vượt vắng vẻ. Cơ quan chức năng chưa khẳng định được bao lâu nữa thì cuộc sống ở Texas trở lại bình thường. (Nguồn: Getty Images)
can canh noi sieu bao harvey di qua
Hàng trăm người đang phải sơ tán tại Trung tâm Delco ở phía Đông Austin, Texas. Bão Harvey được đánh giá là gây thiệt hại nghiêm trọng về vật chất cho khu vực Houston. (Nguồn: Getty Images)
can canh noi sieu bao harvey di qua Sôi động Lễ hội Notting Hill 2017 - Ngày gia đình

Lễ hội Notting Hill Carnival 2017 đã được khởi động trên các đường phố ở phía Tây London (Anh) vào ngày Chủ nhật (27/8) với ...

can canh noi sieu bao harvey di qua Sự kiện trong tuần qua ảnh (19-26/8)

Người Mỹ háo hức xem nhật thực toàn phần lần đầu tiên sau 99 năm, chiến dịch truy quét người di cư ở Italy, tưởng ...

can canh noi sieu bao harvey di qua Sự kiện trong tuần qua ảnh (12-19/8)

Tấn công khủng bố ở Barcelona (Tây Ban Nha), đâm xe ở Charlottesville (Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên trở lại Trump ...