Căng thẳng Triều Tiên đẩy giá vàng cao nhất trong gần một năm

09:31 | 05/09/2017

Trong phiên giao dịch ngày 4/9, giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong gần một năm qua do giới đầu tư “đổ xô” vào các tài sản được xem là “kênh trú ẩn an toàn” trước những lo ngại Triều Tiên có thể sẽ tiếp tục phóng tên lửa hạt nhân. 

TIN LIÊN QUAN
cang thang trieu tien day gia vang cao nhat trong gan mot nam Căng thẳng Triều Tiên đẩy giá vàng cao nhất trong 9 tháng
cang thang trieu tien day gia vang cao nhat trong gan mot nam Kinh tế Eurozone phục hồi, giá vàng cao nhất trong 9 tháng

Cụ thể, vào lúc 0 giờ 37 phút sáng ngày 5/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,72% lên 1.334,10 USD/ounce sau khi đã có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng 9/2016 là 1.339,47 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao tháng 12/2017 tăng 0,68% và được giao dịch ở mức 1.339,20 USD/ounce.  

cang thang trieu tien day gia vang cao nhat trong gan mot nam
Giới đầu tư “đổ xô” vào các tài sản được xem là “kênh trú ẩn an toàn” trước những lo ngại Triều Tiên có thể sẽ tiếp tục phóng tên lửa hạt nhân. (Nguồn: Indian Express)

Tại một phiên họp kín mới đây của Quốc hội Hàn Quốc, Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) Hàn Quốc nhận định, Triều Tiên có thể phóng một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) theo đường bay tiêu chuẩn ra vùng Bắc Thái Bình Dương vào dịp Quốc khánh của Triều Tiên ngày 9/9 tới hoặc dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10/10).

Đồng Yen và các loại trái phiếu chính phủ cũng đi lên trong phiên này, do vụ thử hạt nhân của Triều Tiên đã thúc đẩy giới đầu tư tìm đến các tài sản an toàn.

Bên cạnh đó, chuyên gia Tom Kendall từ ngân hàng ICBC Standard Bank cho rằng, giá vàng cũng được hưởng lợi từ đồng USD suy yếu, và giá kim loại quý này có thể sẽ còn đi lên trong những ngày tới.

Cùng phiên, giá bạc tăng 1,11% lên 17,88 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,2% và được giao dịch ở mức 1.006,50 USD/ounce.

cang thang trieu tien day gia vang cao nhat trong gan mot nam Căng thẳng Triều Tiên đẩy giá vàng thế giới đi lên

Trong phiên giao dịch ngày 21/8, giá vàng thế giới tăng do các căng thẳng địa chính trị xung quanh vấn đề Triều Tiên khiến ...

cang thang trieu tien day gia vang cao nhat trong gan mot nam Kinh tế Mỹ có dấu hiệu mạnh lên, giá vàng giảm

Giá vàng thế giới giảm gần 1% trong phiên ngày 15/8, đánh dấu ngày suy giảm thứ hai liên tiếp của kim loại quý này ...

cang thang trieu tien day gia vang cao nhat trong gan mot nam Giá vàng thế giới đi xuống

Trong phiên giao dịch ngày 14/8, giá vàng giảm trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và những căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên ...