Cars 3 vượt mặt Nữ thần chiến binh

12:55 | 19/06/2017

Dù mới tham gia đường đua song Cars 3 (tạm dịch: "Vương quốc xe hơi 3") đã tiến thẳng lên vị trí số 1 của bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua.

cars 3 vuot mat nu than chien binh "Nữ thần chiến binh" chôn vùi "Xác ướp" tại các phòng vé Bắc Mỹ
cars 3 vuot mat nu than chien binh “Wonder Woman” thống trị phòng vé với nhiều kỷ lục mới

Với doanh thu 53,3 triệu USD chỉ trong 3 ngày đầu công chiếu, bộ phim hoạt hình của hãng Disney-Pixar đã dễ dàng hạ gục quán quân của tuần trước là Wonder Woman (Nữ thần chiến binh). Tuy nhiên, doanh thu mở màn của Cars 3 vẫn thấp nhất so với 2 phần trước đó ra mắt hồi năm 2006 và 2011.

Tiếp nối thành công của các phần phim trước, Cars 3 tiếp tục xoay quanh câu chuyện về những chiếc xe đua cùng nhiều bài học giản dị về cuộc sống. Trong phần mới nhất này, chiếc xe đua siêu sao một thời Lightning MacQueen cùng những người bạn thân thiết phải nỗ lực khẳng định mình trước các tay đua thế hệ mới để có thể giành chiến thắng trong cuộc đua Pistol Cup.

cars 3 vuot mat nu than chien binh
Một cảnh trong phim Car 3. (Nguồn:  IGN)

Mặc dù bị hạ đo ván và lùi một bậc xuống vị trí thứ 2, Wonder Woman vẫn mang về mức doanh thu ấn tượng 40,8 triệu USD, nâng tổng doanh thu của bộ phim sau 3 tuần ra rạp lên tới 274,6 triệu USD.

Wonder Woman là bộ phim kể về Diana, công chúa của bộ tộc nữ chiến binh Amazon trên đảo Themyscira. Khi Steve Trevor, một phi công của quân đội Mỹ, tình cờ rơi xuống hòn đảo này, Diana biết được rằng Chiến tranh thế giới thứ nhất đang tàn phá cả nhân loại. Cho rằng cuộc chiến do thần chiến tranh Ares gây ra, nữ chiến binh trẻ tuổi quyết định rời hòn đảo quê hương để ngăn cản cuộc chiến. Thế nhưng, khi bước ra thế giới bên ngoài, lý tưởng của cô liên tục bị thách thức trong bối cảnh nền văn minh đầu thế kỷ 20, khi chiến tranh không bắt nguồn từ những vị thần mà từ những mâu thuẫn và cách vận hành của xã hội loài người.

Sự thành công của Car 3 và phong độ vững vàng của Wonder Woman đã không để bộ phim mới ra rạp All Eyez on Me có cơ hội tỏa sáng. Với doanh thu vỏn vẹn 27,1 triệu USD, bộ phim kể về cuộc đời bi kịch của rapper người Mỹ gốc Phi Tupac Shakur ngậm ngùi đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng.

Trong khi đó, ở tuần thứ 2 công chiếu, bộ phim The Mummy - được kỳ vọng là "bom tấn" của Tom Cruise, bị lùi 2 bậc xuống vị trí thứ 4 với doanh thu 13,9 triệu USD. Tổng doanh thu nội địa của bộ phim sau 2 tuần ra rạp là 46,1 triệu USD.

Dưới đây là 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua:

1. Cars 3 - 53,5 triệu USD

2. Wonder Woman - 40,8 triệu USD

3. All Eyez on Me - 27,1 triệu USD

4. The Mummy - 13,9 triệu USD

5.47 Meters Down - 11,5 triệu USD

6. Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales - 8,5 triệu USD

7. Rough Night - 8,1 triệu USD

8. Captain Underpants: The First Epic Movie - 7,4 triệu USD

9. Guardians of the Galaxy Vol. 2 - 5 triệu USD

10. It Comes At Night - 2,6 triệu USD.

cars 3 vuot mat nu than chien binh
Những bộ phim kinh dị về "sát thủ đại dương"không thể bỏ qua

Đề tài về cá mập, vốn được mệnh danh là những “sát thủ đại dương máu lạnh” luôn thu hút cả các nhà sản xuất ...

cars 3 vuot mat nu than chien binh
"Phim Việt Nam đã tiếp cận với phong cách làm phim thế giới!"

Đó là khẳng định của đạo diễn, NSND. Nguyễn Như Vũ - quyền Tổng Giám đốc Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, ...

cars 3 vuot mat nu than chien binh
Phim tài liệu Việt Nam: Cơn khát tìm luồng gió mới

Dòng người nối dài chờ mua vé xem “Chuyến đi cuối cùng của Phụng” vào cuối năm 2014, phòng chiếu phim tại Liên hoan phim ...