CEO Tim Cook: Tinh thần Steve Job là gene di truyền của Apple

10:05 | 13/09/2017

Mở đầu sự kiện ra mắt iPhone mới đêm 12, rạng sáng 13/9 theo giờ Việt Nam, Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple Tim Cook đã lên sân khấu và có bài phát biểu ngắn về sự cống hiến của Steve Job - đồng sáng lập Apple và cựu giám đốc điều hành, người đã qua đời sáu năm trước.

TIN LIÊN QUAN
ceo tim cook tinh than steve job se luon la gene di truyen cua apple CEO Tim Cook hé lộ về dự án xe không người lái của Apple
ceo tim cook tinh than steve job se luon la gene di truyen cua apple Apple hứa dùng 1 tỷ USD hỗ trợ sản xuất ở Mỹ

"Tôi thích nghe giọng nói của ông ấy... và nó thích hợp để Steve khai màn rạp hát của ông" - Tim Cook nói trong buổi lễ diễn ra tại hội trường Steve Jobs Theater bên trong trụ sở mới Apple Park, tên chính thức của trụ sở "Spaceship" khổng lồ của hãng, ở Cupertino (Mỹ).

"Đã mất một chút thời gian, nhưng bây giờ chúng ta có thể suy nghĩ về ông ấy với niềm vui chứ không phải là nỗi buồn" - ông Cook xúc động khi nói về nhân vật đã trở thành huyền thoại ở Quả táo khuyết.

"Tầm nhìn của Steve luôn tồn tại ở Apple Park và mọi nơi ở Apple. Hôm nay và luôn luôn như vậy, chúng tôi tôn vinh ông ấy" - ông Cook nói.

ceo tim cook tinh than steve job se luon la gene di truyen cua apple
Hình ảnh Steve Job cùng chiếc iPhone đầu tiên trên sân khấu hội trường Steve Jobs Theater. (Nguồn: Getty Images)

Trước bài phát biểu của Tim Cook về Steve Job, Apple đã phát một video ngắn giới thiệu Steve Jobs Theater trên nền âm thanh bản nhạc All You Need Is Love, và một đoạn ghi âm giọng nói của Jobs nói về tầm quan trọng của việc xây dựng những thứ với sự "chăm sóc và yêu thương".

Steve Job được coi là "phù thủy", người có công rất lớn đưa dòng sản phẩm iPhone trở thành một "biểu tượng chuẩn mực" của điện thoại thông minh hiện nay.

Năm 2017 đánh dấu kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone. Và chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu hồi năm 2007 đã được ra mắt trên tay của Job. Tuy nhiên, di sản của Job không chỉ là iPhone - ông Cook nói.

Ông Cook nói rằng "món quà tuyệt vời nhất của ông... không phải là một sản phẩm độc nhất, mà chính là Apple”.

ceo tim cook tinh than steve job se luon la gene di truyen cua apple Apple trình làng các mẫu iPhone mới

Ngày 12/9 (giờ địa phương), trong sự kiện tại Nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên Apple Park, bang California, Tập đoàn công nghệ Apple ...

ceo tim cook tinh than steve job se luon la gene di truyen cua apple Fan xếp hàng dài ngóng chờ iPhone 2017 ra mắt

Apple vẫn chưa ra mắt các mẫu iPhone 2017, nhưng nhiều người hâm mộ đã tụ tập thành một hàng dài trước cửa hàng của ...

ceo tim cook tinh than steve job se luon la gene di truyen cua apple Apple ra mắt nhẫn thông minh iRing

Sau đồng hồ iWatch, hãng Apple vừa cho ra mắt một sáng chế độc đáo mới là nhẫn thông minh iRing, tương tác với smartphone, ...