Chàng trai 9x chia sẻ bí quyết tự học IELTS hiệu quả

21:34 | 19/05/2017

Trong cuốn “Cẩm nang tự học IELTS”, tác giả Kiên Trần đã chia sẻ lại quá trình học tiếng Anh của mình thông qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết. Bạn đọc sẽ thấy được sự tỉ mỉ, tận tình trong các chia sẻ của Kiên Trần, đặc biệt là sự chủ động trong cách học.

TIN LIÊN QUAN
chang trai 9x chia se bi quyet tu hoc ielts hieu qua Bí quyết săn học bổng đại học quốc tế
chang trai 9x chia se bi quyet tu hoc ielts hieu qua Cơ hội nhận học bổng Thạc sỹ ngành Kinh tế tại Anh

Ngày nay, với mục đích du học, định cư hay làm việc tại những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, không ít người phải “đốt tiền, nướng thời gian” vào các trung tâm với hy vọng có thể vượt qua kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, kết quả lại “xôi hỏng bỏng không”. Không những mất tiền mà chứng chỉ IELTS cũng xa vời vợi. Làm thế nào để không cần đến trung tâm vẫn có thể vượt qua được kỳ thi IELTS cam go? Câu trả lời sẽ có trong “Cẩm nang tự học IELTS” của tác giả Kiên Trần.

Kiên Trần tên thật là Trần Trung Kiên, sinh năm 1992, hiện đang làm chuyên viên phân tích (Equity Annalyst) tại Ngân hàng Montreal (Canada). Trước khi “Cẩm nang tự học IELTS” được xuất bản, Kiên Trần từng chia sẻ một số bài viết về kinh nghiệm học IELTS trên trang cá nhân, và nhận được sự ủng hộ và chia sẻ tích cực từ cộng đồng.

Trang cá nhân của Kiên Trần hiện nay có hơn 40.000 người theo dõi. Từ nhu cầu muốn học IELTS của đông đảo mọi người, tác giả Kiên Trần đã tổng hợp lại các bài viết từng chia sẻ trên trang cá nhân thành một cuốn sách có hệ thống với nhiều chi tiết mới mẻ, chỉnh sửa và thêm vào những nội dung mới hấp dẫn.

chang trai 9x chia se bi quyet tu hoc ielts hieu qua
Tác giả Kiên Trần. (Nguồn: NVTCC)

Trong cuốn “Cẩm nang tự học IELTS”, tác giả Kiên Trần đã chia sẻ lại quá trình học tiếng Anh của mình thông qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết. Bạn đọc sẽ thấy được sự tỉ mỉ, tận tình trong các chia sẻ của Kiên Trần, đặc biệt là sự chủ động trong cách học.

Để thành công, tác giả Kiên Trần mong muốn người học cần phải được “tẩy não”. Từ “tẩy não” được sử dụng trong cuốn sách này với hàm ý tích cực là rửa sạch những cặn bám trong cách tư duy, nhận thức để quá trình học ngôn ngữ diễn ra đơn giản và thuận lợi hơn.

Theo tác giả Kiên Trần, phần lớn chúng ta chưa thành công không phải vì phương pháp chưa đúng, không phải vì chưa đủ tài liệu, cũng không phải vì không có điều kiện học vì hiện nay mọi thông tin và dữ liệu đều dồi dào, chỉ cần một cú click chuột là bạn đã có thể tìm thấy những gì mà mình đang cần. Ngoài ra, vấn đề của các sách IELTS hiện nay không phải là thiếu từ vựng, thiếu ngữ pháp hay thiếu kinh nghiệm hoặc bí quyết làm bài thi IELTS cũng như học tiếng Anh. Vấn đề chính vẫn nằm ở yếu tố tâm lý.

chang trai 9x chia se bi quyet tu hoc ielts hieu qua
Bìa cuốn sách "Cẩm nang tự học IELTS" của tác giả Kiên Trần. (Nguồn: Saigon Books)

Kiên Trần lý giải: “Tâm lý mới là nguyên nhân số một quyết định số điểm IELTS của bạn. Mỗi người chúng ta tồn tại một hệ thống tâm lý khác nhau do được nuôi dưỡng, giáo dục trong các môi trường khác nhau. Tâm lý có liên quan đến văn hóa, lối tư duy, môi trường sống và nhận thức. Nó khiến bạn hành động mà không suy nghĩ. Nó khiến cho hành động của bạn khác với người khác và hành động của người khác khác hoàn toàn với bạn. Nó khiến cho chúng ta khác nhau. Nó quyết định mọi suy nghĩ và hành động của chúng ta… một cách vô thức”.

Khác với các cuốn sách kỹ năng khác, “Cẩm nang tự học IELTS” tập trung thay đổi tâm lý của người học thay vì cố nhồi nhét thêm từ vựng hay ngữ pháp, khiến người học… gấp sách lại để năm sau đọc tiếp. “Cẩm nang tự học IELTS” viết ra chỉ với mục đích thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của người học về IELTS và biến mong muốn đó trở thành hiện thực.

chang trai 9x chia se bi quyet tu hoc ielts hieu qua Cơ hội tu nghiệp tại Mỹ cho lãnh đạo trẻ Việt Nam

Theo thông tin từ nhóm Sáng kiến Việt Nam tại Mỹ, tối đa 20 suất Học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam (Vietnam Young Leader ...

chang trai 9x chia se bi quyet tu hoc ielts hieu qua Hơn 50 chương trình học bổng hấp dẫn từ Vương quốc Anh

Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh - một trong những sự kiện lớn nhất trong năm về giáo dục Anh sẽ diễn ra tại ...

chang trai 9x chia se bi quyet tu hoc ielts hieu qua Đại diện Việt Nam đoạt giải thưởng IELTS khu vực

Vượt qua hơn 900 thí sinh từ 11 nước, Vũ Đình Hùng đã trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên đoạt giải thưởng IELTS ...