Chia sẻ khó khăn với kiều bào sau vụ hỏa hoạn ở thủ đô Phnom Penh

21:50 | 10/07/2018

Chiều 10/7, ngay sau khi nắm được tin vụ cháy xảy ra rạng sáng cùng ngày tại thủ đô Phnom Penh đã thiêu hủy toàn bộ nhà cửa và tài sản của hơn 60 hộ gia đình, trong đó đa phần là người Campuchia gốc Việt, Đại sứ quán Việt Nam, Hội Khmer-Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn tại Campuchia đã kịp thời đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20180710222637 Việt Nam - Campuchia tiếp tục củng cố và đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực
tin nhap 20180710222637 Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Cao cấp Campuchia

Phát biểu tại buổi gặp gỡ các hộ dân bị thiệt hại do vụ cháy, Đại sứ Vũ Quang Minh đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của chính quyền địa phương và Hội Chữ thập đỏ Campuchia. Đại sứ cho biết sẽ tiếp tục đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

tin nhap 20180710222637
Đại sứ Vũ Quang Minh (thứ hai từ phải sang) đến thị sát và thăm hỏi kiều bào sau vụ cháy. (Ảnh: Nhóm phóng viên TTXVN thường trú tại Campuchia)

Đại sứ quán và các đơn vị có liên quan sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân có biện pháp hỗ trợ thiết thực, giúp bà con sớm khắc phục khó khăn.

Chia sẻ và động viên các gia đình bị thiệt hại, Đại sứ Vũ Quang Minh, đại diện Hội Khmer-Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã trao tiền hỗ trợ khẩn cấp ban đầu, nhằm giúp bà con vượt qua những khó khăn trước mắt.

Đám cháy bùng phát vào lúc 3 giờ 15 phút sáng 10/7 tại quận Russey Keo, thủ đô Phnom Penh.

Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn 59 căn nhà và tài sản của 67 hộ dân, trong đó có 57 hộ người Campuchia gốc Việt và 10 hộ người Campuchia. Tuy nhiên, rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Theo người dân và cảnh sát địa phương, nguyên nhân gây hỏa hoạn được cho là do chập điện.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy thủ đô Phnom Penh đã điều 32 xe chữa cháy đến dập lửa, nhưng do đường dẫn vào khu vực xảy ra cháy rất nhỏ hẹp, xa; các căn nhà tại khu xảy ra cháy chủ yếu là vật liệu dễ cháy nên lửa đã lan nhanh sang các nhà lân cận và gây khó khăn cho công tác dập lửa.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đại sứ quán và Hội Khmer-Việt Nam đã cử cán bộ tới hiện trường, làm việc với chính quyền và cảnh sát địa phương để tìm giải pháp hỗ trợ khẩn cấp cho các gia đình bị nạn.

tin nhap 20180710222637
Người dân thu gom tài sản còn lại sau vụ cháy. (Ảnh: Nhóm phóng viên TTXVN thường trú tại Campuchia)

Các gia đình bị nạn trước mắt đã được chính quyền địa phương và Hội Chữ thập đỏ Campuchia đã cấp nhu yếu phẩm cần thiết để các hộ dân có thể trang trải các khó khăn trước mắt.

Hiện cuộc sống của các hộ dân bị thiệt hại do vụ cháy đang rất khó khăn, do Campuchia đang trong mùa mưa, trong khi nhà của các hộ dân này đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Các hộ dân tại đây đang rất mong muốn và cần sự quan tâm giúp đỡ hơn nữa của các đơn vị chức năng, các nhà hảo tâm để giúp bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

tin nhap 20180710222637
Bộ Ngoại giao đang tiến hành xác minh danh tính công dân bị bắt giữ tại Malaysia

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tích cực hợp tác với ...

tin nhap 20180710222637
Chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương trong vụ động đất tại Osaka

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản, vào lúc 07h58 phút ngày 18/6/2018, tại khu vực Osaka đã ...

tin nhap 20180710222637
Bộ Ngoại giao sẽ tích cực hỗ trợ công dân bị bắt giữ tại Singapore

Đây là tuyên bố của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trong buổi họp báo thường kỳ ngày 31/5.