Chiến hạm 20 nước tụ họp tại Singapore duyệt binh hàng hải

15:55 | 01/05/2017

Khoảng 30 tàu chiến từ 20 quốc gia sẽ tề tựu ở căn cứ hải quân Changi, Singapore, vào đầu tháng 5 để tham gia duyệt binh hàng hải quốc tế đầu tiên.

TIN LIÊN QUAN
chien ham 20 nuoc tu hop tai singapore duyet binh hang hai Hàn Quốc, Mỹ tập trận hải quân bắn đạn thật
chien ham 20 nuoc tu hop tai singapore duyet binh hang hai Ai Cập và Mỹ tiến hành tập trận chung trên Biển Đỏ

Channel New Asia cho biết sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 7-15/5 và là một phần trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập của hải quân Singapore (RSN50). Những nước đã xác nhận cử tàu chiến tham dự gồm Mỹ, Nhật, Nga, Trung Quốc và quân đội các nước trong ASEAN.

“Đây là lần đầu tiên hải quân Singapore tổ chức duyệt binh hàng hải quốc tế. Quy mô của sự kiện phản ánh mối quan hệ hữu nghị mà chúng tôi đã xây dựng với tất cả bạn bè và đối tác trên thế giới”, Đại tá Saw Shi Tat, Chủ tịch Ban tổ chức RSN50 nói.

chien ham 20 nuoc tu hop tai singapore duyet binh hang hai
Chiến hạm Independence, một trong 8 tàu thực thi nhiệm vụ ven biển (LMV) mới của Singapore. (Nguồn: CNA)

Bên cạnh buổi duyệt binh, tàu chiến các nước cũng sẽ tham gia một cuộc tập trận đa phương trên biển ở Tây Thái Bình Dương do Singapore dẫn đầu. Cuộc diễn tập theo nội dung những quy tắc hành xử cho các chạm trán không lường trước trên biển. Bộ quy tắc này được 21 nước thông qua, gồm Trung Quốc và các nước ASEAN.

Khoảng 30 tư lệnh hải quân và quan chức lãnh đạo lực lượng cảnh sát biển cùng 4.000 khách mời sẽ tham gia sự kiện được đánh giá là cơ hội phô diễn năng lực hải quân này.

chien ham 20 nuoc tu hop tai singapore duyet binh hang hai Bức tranh liên kết toàn cầu ở Đông Nam Á

Singapore vẫn được xem là một trong những quốc gia toàn cầu hóa nhất trên thế giới. Song việc các nước như Campuchia, Việt Nam và ...

chien ham 20 nuoc tu hop tai singapore duyet binh hang hai Pháp muốn tăng cường quan hệ với Singapore

Trong chuyến thăm chính thức tới Singapore, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác với quốc gia Đông ...