Chính phủ Anh đề xuất đánh thuế các trang mạng xã hội

09:12 | 12/10/2017

Ngày 11/10, Chính phủ Anh đã đề xuất việc đánh thuế đối với các trang mạng xã hội và các nhà cung cấp mạng internet để hỗ trợ cho chiến dịch bảo vệ an ninh mạng của nước này. 

TIN LIÊN QUAN
chinh phu anh de xuat danh thue cac trang mang xa hoi OECD lên tiếng về kế hoạch đánh thuế các tập đoàn Internet lớn
chinh phu anh de xuat danh thue cac trang mang xa hoi Pháp, Đức thắt chặt chính sách thuế với các "đại gia" công nghệ

Đề xuất nhằm giải quyết những vấn đề như các vụ bắt nạt, lạm dụng và những hành động phạm pháp khác nhằm vào trẻ em và những người sử dụng internet.

Động thái này của Chính phủ Anh diễn ra trong bối cảnh Thủ tướng nước này Theresa May đang chỉ trích các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook và Google về việc không kiểm soát những thông tin có nội dung cực đoan. Bà May nhiều lần yêu cầu những trang mạng này ngăn chặn việc đăng tải tràn lan những thông tin trên, đồng thời giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi những thông tin như vậy.

chinh phu anh de xuat danh thue cac trang mang xa hoi
Chính phủ Anh đề xuất việc đánh thuế đối với các trang mạng xã hội để hỗ trợ chiến dịch bảo vệ an ninh mạng. (Nguồn: Reuters)

Theo Bộ trưởng Kỹ thuật số của Anh, Karen Bradley, internet từ lâu đã được biết đến là một mạng thông tin đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, tuy nhiên bên cạnh đó cũng gây ra nhiều tác hại, đặc biệt là đối với trẻ em và những người sử dụng internet.

Vì vậy, "cần một giải pháp thích hợp để bảo vệ những đối tượng này tránh khỏi những tác hại của internet mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực kỹ thuật số".

Theo Bộ trưởng Bradley, giải pháp đó bao gồm việc đánh thuế các trang mạng xã hội, thông qua luật buộc những trang mạng này phải ngăn chặn những thông tin mang tính hăm dọa hoặc làm nhục những người sử dụng internet và tổ chức các buổi học về bảo vệ an ninh mạng tại các trường học.

chinh phu anh de xuat danh thue cac trang mang xa hoi

Mỹ cảnh báo những hệ lụy từ việc Nhật Bản áp thuế khẩn cấp

Washington cho rằng việc Tokyo đánh thuế khẩn cấp đối với sản phẩm thịt bò đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ “sẽ ảnh hưởng xấu ...

chinh phu anh de xuat danh thue cac trang mang xa hoi

Facebook mở rộng ứng dụng xem video trên truyền hình

Ngày 14/2, trang mạng xã hội Facebook cho biết đang thiết kế những ứng dụng mới cho phép người sử dụng xem các video được ...

chinh phu anh de xuat danh thue cac trang mang xa hoi

Người dùng sớm có thể đặt đồ ăn qua Facebook

Đặt vé xem phim, gọi món ăn hay đặt một cuộc hẹn ở tiệm làm tóc... là những tính năng mới mà mạng xã hội ...