Chính phủ Argentina trao tặng huân chương cho Đại sứ Việt Nam

10:12 | 05/05/2017

Ngày 4/5, Ngoại trưởng Argentina Susana Malcorra đã trao Huân chương tháng Năm hạng nhất cho Đại sứ Việt Nam Nguyễn Đình Thao, ghi nhận những đóng góp của đại sứ vào việc tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

TIN LIÊN QUAN
chinh phu argentina trao tang huan chuong cho dai su viet nam Trao Huân chương Hữu nghị cho cựu Đại sứ Argentina tại Việt Nam
chinh phu argentina trao tang huan chuong cho dai su viet nam Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Argentina

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng huân chương, Ngoại trưởng Malcorra đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ Nguyễn Đình Thao trong ba năm qua, góp phần phát triển và mở rộng hợp tác mọi mặt giữa hai quốc gia, đặc biệt trong trao đổi thương mại và kinh tế. 

chinh phu argentina trao tang huan chuong cho dai su viet nam
Ngoại trưởng Susana Malcorra và Đại sứ Nguyễn Đình Thao cùng phu nhân tại lễ trao Huân chương tháng Năm. (Nguồn: Vietnam+)

Bà Malcorra khẳng định Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) mà Argentina hiện là chủ tịch với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). 

Bà nhấn mạnh phần thưởng cao quý của Nhà nước Argentina dành cho Đại sứ Nguyễn Đình Thao thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ Tổng thống Mauricio Macri trong việc củng cố quan hệ với Việt Nam. 

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Đình Thao bày tỏ vinh dự được nhận Huân chương tháng Năm và cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Chính phủ và người dân Argentina đã dành cho Việt Nam, cũng như cá nhân Đại sứ trong nhiệm kỳ 3 năm qua. Đại sứ nhấn mạnh sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Argentina. 

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Argentina trong những năm gần đây luôn tăng trưởng ở mức cao. Trong vòng bốn năm qua, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Argentina đã tăng gấp đôi đạt hơn 3 tỷ USD vào năm ngoái. Việt Nam hiện là bạn hàng thương mại thứ 6 của Argentina, tăng mạnh so với vị trí thứ 70 vào năm 2000. 

Trước buổi lễ, Ngoại trưởng Malcorra đã tiếp thân mật Đại sứ Nguyễn Đình Thao nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ. Huân chương tháng Năm là phần thưởng cao quý của Chính phủ Argentina dành cho những người nước ngoài để ghi nhận những đóng góp đặc biệt vào sự phát triển quan hệ quốc tế của quốc gia Nam Mỹ này.

chinh phu argentina trao tang huan chuong cho dai su viet nam Vẻ đẹp Việt Nam qua góc nhìn một doanh nhân Argentina

Trong bài viết được đăng trên trang mạng Equilibrium Global ngày 14/4, doanh nhân Argentina Guillermo Perez Cena đã ca ngợi vẻ đẹp kỳ diệu ...

chinh phu argentina trao tang huan chuong cho dai su viet nam Việt Nam tìm kiếm cơ hội thâm nhập hệ thống siêu thị Argentina

Ngày 5/4, tại trụ sở chính tập đoàn Coto của Argentina, đại diện Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Buenos Aires đã có ...

chinh phu argentina trao tang huan chuong cho dai su viet nam Viện Văn hóa Argentina thúc đẩy hợp tác hữu nghị với Việt Nam

Ngày 22/3, tại Hà Nội, Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có buổi tiếp đoàn Viện Văn hóa Argentina ...