Chính quyền Mỹ sẽ xây dựng mạng 5G nội bộ để đối phó gián điệp

17:08 | 29/01/2018

Bộ phận Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét các biện pháp để chống lại mối đe dọa theo dõi các cuộc điện thoại của Mỹ từ bên ngoài bằng việc xây dựng một mạng không dây nội bộ tốc độ siêu nhanh 5G.

TIN LIÊN QUAN
chinh quyen my se xay dung mang 5g noi bo de doi pho gian diep Hàn Quốc: Thị trường dịch vụ 5G sẽ đạt 31 tỷ USD vào năm 2025
chinh quyen my se xay dung mang 5g noi bo de doi pho gian diep Trung Quốc thúc đẩy tiêu dùng thông tin trực tuyến

Theo Reuters, quan chức cơ quan trên đã xác nhận bản tin trên trang mạng Axios.com. Theo đó, lựa chọn này đang được thảo luận ở cấp thấp trong chính quyền trong thời gian từ 6 đến 8 tháng trước khi được chính Tổng thống Trump xem xét.

Các quan chức Mỹ cho rằng, với việc tạo ra một mạng dữ liệu siêu tốc độ 5G nội bộ, họ có thể giải quyết những vấn đề mà họ gọi là những nguy cơ gián điệp từ Trung Quốc đối với an ninh mạng và an ninh kinh tế.

Đây cũng là động thái mới nhất cho thấy chính sách cứng rắn của phía Mỹ nhằm ngăn chặn sự ảnh hưởng của Trung Quốc đối với nền kinh tế số một thế giới.

chinh quyen my se xay dung mang 5g noi bo de doi pho gian diep
Mỹ sẽ xây dựng một mạng không dây nội bộ tốc độ siêu nhanh 5G. (Nguồn: Daily Times)

Đầu tháng này, công ty công nghệ AT&T của Mỹ đã buộc phải bỏ kế hoạch phân phối cho khách hàng sản phẩm thiết bị cầm tay do tập đoàn Huawei của Trung Quốc chế tạo sau khi một số thành viên của Quốc hội Mỹ vận động các nhà quản lý liên bang chống lại kế hoạch này.

Năm 2012, Huawei và ZTE Corp là đối tượng điều tra của Mỹ về việc thiết bị của họ cung cấp cơ hội cho gián điệp nước ngoài và đe doạ cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ.

Các nhà cung cấp dịch vụ di động lớn của Mỹ đã bỏ ra hàng tỷ USD để đầu tư cho mạng 5G và không rõ Chính phủ Mỹ có đủ hạ tầng mạng để xây dựng mạng 5G của riêng mình hay không.

Mạng 5G dự kiến ​​sẽ có tốc độ nhanh hơn, công suất và thời gian phản hồi ngắn hơn so với mạng di động hiện tại. Với tốc độ truyền dữ liệu cực cao, mạng 5G có thể được sử dụng cho các công nghệ mới, từ xe tự hành đến các cuộc phẫu thuật từ xa. Các công ty viễn thông và nhà cung cấp dịch vụ coi việc đầu tư cho mạng 5G là một cơ hội thu lại hàng tỷ USD.

chinh quyen my se xay dung mang 5g noi bo de doi pho gian diep Tốc độ "khủng khiếp" của internet chuẩn 5G

Tốc độ internet có thể nhanh đến mức chúng ta tải xuống phim, trò chơi, phần mềm và bất kỳ loại nội dung lớn nào ...

chinh quyen my se xay dung mang 5g noi bo de doi pho gian diep Mạng 5G có gì đặc biệt?

Nhà mạng viễn thông, nhà sản xuất thiết bị di động đang chuẩn bị cho công nghệ 5G nhưng vẫn còn ít người biết về ...

chinh quyen my se xay dung mang 5g noi bo de doi pho gian diep EU - Trung Quốc cùng phát triển mạng 5G

Ủy ban châu Âu (EC) và Trung Quốc vừa đạt được thỏa thuận hợp tác phát triển mạng kết nối dữ liệu không dây siêu ...