Chỉnh trang trường học ở các huyện khó khăn của Bắc Giang

08:13 | 21/10/2017

Ngày 20/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang , Công ty Điện tử Samsung Việt Nam và Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) của Hàn Quốc tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thực hiện dự án xây dựng tại các trường học của tỉnh Bắc Giang.

TIN LIÊN QUAN
chinh trang truong hoc o cac huyen kho khan cua bac giang Khánh thành trường học mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Mông Cổ
chinh trang truong hoc o cac huyen kho khan cua bac giang 14 trường học Việt Nam nhận danh hiệu ISA

Theo Biên bản ghi nhớ này, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam sẽ tài trợ tổng số tiền là 6,7 tỉ đồng cho dự án hỗ trợ xây dựng gồm 26 hệ thống nhà vệ sinh và lọc nước tiêu chuẩn tại các trường tiểu học và trung học cơ sở ở các huyện khó khăn của tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, các trường học này sẽ được xây dựng nhà vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn và được lắp đặt các thiết bị hoàn chỉnh như hệ thống nước sạch, máng rửa tay, vòi lấy nước, tường xây bằng gạch không nung, ốp gạch men, sân đổ bê tông, bệ xí xổm đúc sẵn, tráng men sứ, mái lợp tôn và tường quét vôi. Cùng với hệ thống nước máy, nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn sẽ giúp tăng cường sức khỏe học đường, giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến nước sạch và vệ sinh cho các em học sinh cũng như đội ngũ giáo viên.

chinh trang truong hoc o cac huyen kho khan cua bac giang
Các bên tham gia Lễ ký kết tại VUFO. (Ảnh: A.B)

Tại Lễ ký kết, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phụ trách VUFO Đôn Tuấn Phong cho biết, VUFO đã và đang xây dựng, phát triển và tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị với nhân dân các nước, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các công ty/doanh nghiệp/tập đoàn… nhằm đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo tại Việt Nam.

Nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc phát triển trên nền tảng hợp tác hữu nghị với nhiều nét tương đồng về văn hóa, phong tục tập quán…, ông Đôn Tuấn Phong cho rằng, đây là hoạt động mang ý nghĩa lớn từ phía bạn nhằm giúp đỡ và tạo điều kiện học tập, sinh hoạt tốt nhất cho các em học sinh trên nhiều địa bàn còn khó khăn của tỉnh.

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn bày tỏ vui niềm khi khi nhiều giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh sắp được hưởng trong một môi trường cơ sở vật chất được đảm bảo. Cảm ơn VUFO và các nhà tài trợ, ông Lại Thanh Sơn cam kết sẽ đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp chặt chẽ với tổ chức KFHI và các đơn vị liên quan để thực hiện hoàn thành dự án trong năm 2017 tại các trường THCS và tiểu học.

chinh trang truong hoc o cac huyen kho khan cua bac giang Bộ Giáo dục nói gì về nghiên cứu đánh giá VNEN

Trước thông tin về báo cáo nghiên cứu đánh giá tác động của mô hình trường học mới (VNEN) vừa được Ngân hàng thế giới ...

chinh trang truong hoc o cac huyen kho khan cua bac giang Giáo dục thể chất, thể thao không để nhàm chán

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Vấn đề giáo dục thể chất, thể thao trong trường học không phải lần đầu đặt ra ...

chinh trang truong hoc o cac huyen kho khan cua bac giang Độc đáo ngôi nhà được 'xây' từ hàng nghìn chai nhựa

Dự án Plastic Bottle Village (tạm dịch là Làng chai nhựa) độc đáo của nhà môi trường học người Canada Robert Bezeau sẽ là một ...