Chuẩn bị giao đề thi THPT quốc gia 2017 cho các Sở GD-ĐT

10:17 | 06/06/2017

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, ngày 10/6, Bộ sẽ giao đề thi tất cả các môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 cho các Sở GD-ĐT.

TIN LIÊN QUAN
chuan bi giao de thi thpt quoc gia 2017 cho cac so gd dt Thi THPT quốc gia 2017: Vẫn lo lắng vì môn Giáo dục công dân
chuan bi giao de thi thpt quoc gia 2017 cho cac so gd dt Thí sinh cần cẩn trọng khi đăng ký thi THPT Quốc gia 2017

Hiện các địa phương đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, cán bộ phục vụ kì thi… để tổ chức in sao đề thi đảm bảo an toàn, không xảy ra sai sót.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, việc tổ chức thi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao về cho các địa phương còn các trường đại học, cao đẳng chỉ hỗ trợ, giám sát. Các Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc in sao, bảo quản an toàn đề thi.

chuan bi giao de thi thpt quoc gia 2017 cho cac so gd dt
Các công tác chuẩn bị hiện đang được hoàn tất nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi THPT 2017 . (Nguồn: VOV)

Năm nay có nhiều môn thi trắc nghiệm, số lượng đề thi phải in sao lớn hơn mọi năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn chi tiết về quy trình in sao đề thi và yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các bước theo quy trình để tránh xảy ra sai sót. Các địa phương cũng chú trọng tập huấn cho cán bộ làm nhiệm vụ in sao đề thi.

Cuối tuần vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức kiểm tra về công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại một số địa phương, trong đó có việc chuẩn bị các điều kiện để in sao đề thi. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, đến nay, các công việc chuẩn bị để tiếp nhận, in sao đề thi THPT quốc gia đều được các địa phương thực hiện đúng quy chế.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết: “Qua kiểm tra thấy rằng các Sở đã chuẩn bị nơi in sao đề thi rất chu đáo, có 3 vòng độc lập, các điều kiện cơ sở vật chất, chỗ ăn nghỉ của những người làm công tác đề thi, trang bị thêm máy móc, phương tiện kỹ thuật, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác in sao năm nay.

Theo kế hoạch, ngày 10/6 Bộ sẽ giao đề chính thức và 17 thì giao đề dự bị. Năm nay việc giao đề thi sớm hơn mọi năm, như vậy các Sở sẽ có khoảng 12 ngày để hoàn tất việc in sao. Trong thời gian này, các sở in, rà soát, đóng gói thật cẩn thận trước khi chuyển cho các điểm thi”.

chuan bi giao de thi thpt quoc gia 2017 cho cac so gd dt Đổi mới chương trình, sách giáo khoa phải bảo đảm chất lượng

Ngày 30/5, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình, sách ...

chuan bi giao de thi thpt quoc gia 2017 cho cac so gd dt Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Thi theo tổ hợp sẽ tạo áp lực cho thí sinh?

Theo Quy chế do Bộ Giáo dục – Đào tạo vừa công bố, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017 gồm 5 ...

  Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Không công bố đáp án sẽ khó minh bạch

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Bộ sẽ không công bố đề thi, đáp án ...