Chung kết IC Master 2017: Năng động, sáng tạo, tầm nhìn

09:16 | 24/09/2017

Mới đây, vòng Chung kết Cuộc thi "Nhà truyền thông tài ba" – IC Master 2017 với chủ đề “Truyền thông và Khởi nghiệp” đã diễn ra với phần tranh tài nảy lửa của ba đội thi.

TIN LIÊN QUAN
chung ket ic master 2017 nang dong sang tao tam nhin IC Master - Thông điệp truyền thông về Vẻ đẹp ngoại giao
chung ket ic master 2017 nang dong sang tao tam nhin Cuộc thi IC Master: Cơ hội tỏa sáng tài năng truyền thông

Trải qua hai phần thi kịch tính, đội Nuchathdata với dự án “VIC – Trại hè Quốc tế tại Việt Nam” đã xuất sắc vượt qua hai đối thủ nặng ký để giành ngôi vị quán quân.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ yêu thích và muốn trải nghiệm môi trường truyền thông chuyên nghiệp,  khoa Truyền thông và Văn hoá Đối ngoại (Học viện Ngoại giao) đã tổ chức cuộc thi IC Master, từ đó tìm kiếm và bồi dưỡng những nhân tố tài năng, triển vọng, hội tụ đầy đủ những tố chất của một nhà truyền thông tương lai.

chung ket ic master 2017 nang dong sang tao tam nhin
Đội Farita tại đêm Chung kết IC Master. (Nguồn: BTC)

Xuyên suốt 5 tháng tổ chức với 3 vòng thi căng thẳng, hấp dẫn, ba đội thi xuất sắc nhất đã cùng nhau hội tụ tranh tài trong đêm chung kết này, với 3 đề tài quy mô được đánh giá cao: Dự án Trại hè Quốc tế VIC Vietnam (nhóm Nuchathadata); Dự án kết nối chủ và thú cưng Stylist Couple (nhóm G.E.N.D) và Dự án Game mobile Úmbala (nhóm Farita). 

Đêm chung kết có sự góp mặt của các vị giám khảo giàu kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông, khởi nghiệp như bà Lý Thị Hải Yến (Phó Trưởng khoa Truyền thông & Văn hóa đối ngoại - Học viện Ngoại giao, Trưởng Ban tổ chức), bà Trần Thái Thủy (Trưởng ban Thời sự, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội), ông Trần Anh Tú (Chủ tịch CLB Tiếp thị và Truyền thông Việt Nam)...

Qua hai vòng thi: vòng trình bày và phản biện, các đội thi đã thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin và tài năng của những nhà truyền thông tương lai. Theo đánh giá của ban giám khảo, các dự án truyền thông khởi nghiệp trong vòng thi Chung kết năm nay có ý tưởng rất độc đáo, chiến lược truyền thông bài bản và có tính thực tiễn cao. Đặc biệt, các dự án này đều đã được triển khai trong thực tế và bước đầu tạo được dấu ấn.

chung ket ic master 2017 nang dong sang tao tam nhin
Các thành viên trong Ban giám khảo và đội Nuchathadata, quán quân IC Master năm nay. (Nguồn: BTC)

Ông Bùi Minh Tuấn (CEO Công ty Thương mại và Đầu tư Đông Hiệp) – thành viên Ban giám khảo – cho biết: “Trong số các bài dự thi năm nay cũng có một vài điểm sáng với những kế hoạch tương đối khả thi mà bản thân tôi, tư cách là nhà đầu tư, có thể tính đến chuyện đầu tư”.

Chia sẻ tại đêm Chung kết, TS. Lê Hải Bình, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao đánh giá đây là sân chơi bổ ích cho các sinh viên. Thông qua cuộc thi này, các thí sinh sẽ có thêm các kỹ năng cần thiết để có thể trở thành nhà truyền thông xuất sắc khi ra trường.

chung ket ic master 2017 nang dong sang tao tam nhin
Đêm chung kết IC Master 2017 thu hút sự quan tâm của sinh viên Học viện Ngoại giao và các trường khác. (Nguồn: BTC)

Sự thành công của mùa thứ 5 cuộc thi "Nhà truyền thông tài ba" - IC Master một lần nữa khẳng định bản sắc của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và sinh viên khoa Truyền thông và Văn hoá Đối ngoại nói riêng: Năng động - Sáng tạo - Tầm nhìn.

chung ket ic master 2017 nang dong sang tao tam nhin Sinh viên Ngoại giao với kinh doanh trong lĩnh vực Nghệ thuật truyền thống

Ngày 7/9, dưới sự chủ trì của PGS.TS Đặng Hoàng Linh và khách mời - Đạo diễn Việt Tú, Khoa Kinh tế Quốc tế, Học ...

chung ket ic master 2017 nang dong sang tao tam nhin Sinh viên Ngoại giao và dự án điều phối thủy điện sông Mekong

Với dự án "The Fellowship Ladder - Bậc thang Hữu nghị”, ba sinh viên Học viện Ngoại giao đã xuất sắc giành giải Nhất Cuộc ...

chung ket ic master 2017 nang dong sang tao tam nhin Sinh viên ngoại giao khẳng định mình trong kỳ thi luật quốc tế

Sinh viên Học viện Ngoại giao không chỉ đạt thành tích cao mà còn để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc ...