Chứng khoán Âu - Mỹ sụt giảm do căng thẳng hạt nhân Triều Tiên

09:57 | 11/08/2017

Thị trường chứng khoán Phố Wall trong phiên giao dịch 10/8 giảm điểm mạnh nhất trong gần ba tháng giữa bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng cảnh báo đối với Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân.

TIN LIÊN QUAN
chung khoan au my sut giam do cang thang hat nhan trieu tien Thị trường chứng khoán thế giới chìm trong sắc đỏ
chung khoan au my sut giam do cang thang hat nhan trieu tien Chỉ số Dow Jones ghi điểm cao phiên thứ chín liên tiếp

Tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,9% xuống đóng phiên ở mức 21.844,01 điểm. Chỉ số S&P 500 hạ 1,5% xuống khép phiên ở mức 2.438,22 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite để mất 2,1% và chốt phiên ở mức 6.216,87 điểm.

chung khoan au my sut giam do cang thang hat nhan trieu tien
Sàn chứng khoán London - Ảnh minh họa. (Nguồn: Telegraph)

Phát biểu với báo giới bên cạnh Phó Tổng thống Mike Pence, Tổng thống Donald Trump tuyên bố: "Có thể điều đó là chưa đủ cứng rắn". Phát biểu này của ông Trump là nhằm phản ứng trước việc Triều Tiên coi những cảnh báo mạnh mẽ trước đó của ông là "vô nghĩa". Tổng thống Trump cũng chỉ trích việc Triều Tiên đe dọa tấn công lãnh thổ Mỹ và các đồng minh của nước này.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cho rằng Trung Quốc có thể "làm nhiều hơn" để gây sức ép với Triều Tiên nhằm chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trước đó, hôm 9/8, Tổng thống Mỹ đã cảnh báo cứng rắn nhằm vào Triều Tiên, rằng Bình Nhưỡng sẽ phải đối mặt với “bão lửa và cơn thịnh nộ” liên quan chương trình tên lửa của nước này.

Bất chấp đà giảm điểm trên, giới phân tích cho rằng thị trường dường như xuất hiện tâm lý hoài nghi rằng tình hình ở bán đảo Triều Tiên sẽ leo thang trở thành một cuộc khủng hoảng lớn, và rằng các tổn thất hiện nay vẫn chưa “sâu” tới mức đáng quan ngại.

Nhóm cổ phiếu công nghệ trong phiên này bị ảnh hưởng khá nhiều với giá cổ phiếu của Apple giảm 3,2%, trong khi mức giảm giá đối với cổ phiếu của Amazon và Facebook lần lượt là 2,6% và 2,2%. Cổ phiếu của hai công ty công nghệ sinh học Celgene và Amgen phiên này giảm lần lượt 3,8% và 2,6%.

Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 ở thị trường London của Vương quốc Anh giảm 1,4% xuống 7.389,94 điểm. Chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) giảm 1,2% xuống 12.014,3 điểm, còn chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) giảm 0,6% xuống 5.115,23 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 phiên này hạ 1% xuống 3.433,54 điểm.

chung khoan au my sut giam do cang thang hat nhan trieu tien Chứng khoán Phố Wall xác lập mức cao kỷ lục mới

Nhân tố chính hỗ trợ đà đi lên của thị trường trong phiên giao dịch ngày 26/7 là báo cáo lợi nhuận kinh doanh quý II ...

chung khoan au my sut giam do cang thang hat nhan trieu tien Chứng khoán toàn cầu khởi sắc, chứng khoán Mỹ cao kỷ lục

Thị trường chứng khoán thế giới đồng loạt đi lên trong phiên ngày 19/7, trong đó 3 chỉ số chứng khoán chính của Mỹ là ...

chung khoan au my sut giam do cang thang hat nhan trieu tien Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất, chứng khoán tăng điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu phần lớn đi lên trong phiên giao dịch 13/7, với chỉ số công nghiệp Dow Jones tiếp ...