Chứng khoán châu Á áp sát mức cao nhất trong một thập kỷ qua

12:20 | 06/11/2017

Trong phiên giao dịch sáng ngày 6/11, thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm nhẹ song vẫn ở gần mức cao nhất trong một thập kỷ qua, nhờ số liệu khả quan phát đi từ nền kinh tế Mỹ và báo cáo lợi nhuận tốt của khối doanh nghiệp.

TIN LIÊN QUAN
chung khoan chau a ap sat muc cao nhat trong mot thap ky qua Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm phiên đầu tuần
chung khoan chau a ap sat muc cao nhat trong mot thap ky qua Dow Jones lập kỷ lục mới, chứng khoán châu Âu chịu sức ép

Trong khi đó, thị trường tiền tệ ít biến động do các nhà đầu tư tập trung theo dõi chuyến thăm châu Á trong tuần này của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong phiên sáng nay, chỉ số chứng khoán MSCI của khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) ở mức 556,39 điểm, áp sát mức 557,93 điểm - mức cao nhất kể từ tháng 11/2007. Tại thị trường chứng khoán Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm nhẹ 2,05 điểm (0,06%), xuống 3.369,69 điểm. Còn tại thị trường Hong Kong (Trung Quốc), chỉ số Hang Seng cũng giảm 299,36 điểm (1,05%), xuống 28.304,25 điểm.

chung khoan chau a ap sat muc cao nhat trong mot thap ky qua
Phiên giao dịch sáng ngày 6/11, thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm nhẹ song vẫn ở gần mức cao nhất trong một thập kỷ qua. (Nguồn: CDN)

Trong khi đó, tại thị trường Seoul, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,4 điểm (0,05%), xuống 2.556,57 điểm. Còn tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng giảm 2,78 điểm (0,1%), xuống 5.957,8 điểm.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản tăng nhẹ trong phiên sáng nay tiếp nối đà tăng của Phố Wall trước đó và báo cáo lợi nhuận khả quan của các công ty Nhật Bản. Tại thị trường chứng khoán Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng 77,97 điểm (0,35%), lên 22.617,09 điểm.

Ngày 3/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời thủ đô Washington, bắt đầu chuyến công du châu Á kéo dài gần hai tuần. Chuyến thăm nhằm nhấn mạnh cam kết của Tổng thống Trump đối với các quan hệ đồng minh và đối tác lâu dài của Mỹ, đồng thời tái khẳng định cam kết thúc đẩy khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở.

Theo báo cáo của Viện quản lý nguồn cung Mỹ (ISM), dịch vụ - lĩnh vực đóng vai trò "sống còn" đối với kinh tế Mỹ - trong tháng 10 vừa qua tăng trưởng kỷ lục, tiếp tục đà tăng trong 94 tháng liên tiếp. Trong khi đó, theo báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này trong tháng 10/2017 giảm xuống mức thấp nhất trong gần 17 năm, khi số việc làm mới tăng trưởng lại sau hai cơn bão lớn vừa qua.

Việc tỷ lệ thất nghiệp giảm có thể làm nóng những tranh luận giữa các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), khi Fed có thể sẽ nâng lãi suất vào tháng tới, dù lạm phát vẫn thấp. Tại Mỹ, lương trung bình theo giờ trong tháng 10 giảm 1 Cent xuống 26,53 USD.

chung khoan chau a ap sat muc cao nhat trong mot thap ky qua Chứng khoán châu Á đỏ sàn trong phiên đầu tuần

Thị trường chứng khoán châu Á đỏ sàn trong phiên giao dịch đầu tuần 4/9, trong khi đồng won Hàn Quốc giảm giá và đồng ...

chung khoan chau a ap sat muc cao nhat trong mot thap ky qua Chứng khoán Âu - Mỹ tăng giảm không đồng nhất

Thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ tăng giảm không đồng nhất trong phiên 31/7, trong đó chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng ...

chung khoan chau a ap sat muc cao nhat trong mot thap ky qua Chứng khoán châu Á biến động do căng thẳng địa chính trị

Trong phiên giao dịch ngày 10/4, thị trường chứng khoán châu Á tỏ ra thận trọng trước khả năng gia tăng căng thẳng về địa ...