Chứng khoán châu Á "bứt phá" cùng Phố Wall

16:10 | 27/03/2018

Tâm lý lạc quan lan tỏa khắp các thị trường chứng khoán châu Á phiên 27/3, theo gót Phố Wall phiên trước, khi những lo ngại về một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dịu bớt.

TIN LIÊN QUAN
chung khoan chau a but len cung pho wall Chứng khoán châu Á ngập sắc xanh sau khi Fed tăng lãi suất
chung khoan chau a but len cung pho wall ​Chứng khoán châu Á "đỏ sàn" sau khi Ngoại trưởng Mỹ bị cách chức

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 2,65%, hay 551,22 điểm, chốt phiên ở mức 21.317,32 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 1,05%, lên 3.166,65 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,79%, hay 242,06 điểm, lên 30.790,83 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,61%, hay 14,98 điểm, lên 2.452,06 điểm. 

Các thị trường đi lên sau khi giảm mạnh vào tuần trước do quyết định của Mỹ về việc đánh thuế lên số hàng hóa trị giá hàng chục tỷ USD của Trung Quốc. Quyết định này được đưa ra vài tuần sau khi Mỹ thông báo đánh thuế lên thép và nhôm nhập khẩu và gây lo ngại về một cuộc chiến thương mại có thể ảnh hưởng đến triển vọng của kinh tế toàn cầu.

chung khoan chau a but len cung pho wall
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Tuy nhiên, mối lo ngại đó đã dịu bớt khi các cuộc đàm phán cấp cao giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đã được tiến hành để tìm kiếm tiếng nói chung. Theo chuyên gia Craig Macdonald thuộc Aberdeen Standard Investments, sẽ không nổ ra một cuộc chiến thương mại mà các động thái của Mỹ là nhằm gây sức ép để có được một số ưu thế. 

Bên cạnh đó, những đồn đoán rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang có chuyến thăm bí mật tới Trung Quốc cũng có tác động tích cực đến thị trường. Thông tin về chuyến thăm nêu trên đang được dư luận quan tâm. Nhiều ý kiến cho rằng mục đích của chuyến thăm là để thảo luận về các vấn đề có liên quan trực tiếp tới cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và Mỹ - Triều Tiên sắp diễn ra. 

Trong phiên trước tại thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số Dow Jones và S&P 500 tăng gần 3%, trong khi chỉ số Nasdaq Composite tăng 3,3%, mức tăng mạnh nhất/ngày kể từ tháng 8/2015. 

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD lên giá so với đồng yen, nhưng chịu sức ép so với hầu hết các đồng tiền khác khi các nhà đầu tư với tâm lý lạc quan đã tìm đến các đồng tiền có rủi ro lớn hơn nhưng mang lại lợi nhuận cao hơn.

chung khoan chau a but len cung pho wall Chứng khoán châu Á áp sát mức cao nhất trong một thập kỷ qua

Trong phiên giao dịch sáng ngày 6/11, thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm nhẹ song vẫn ở gần mức cao nhất trong một ...

chung khoan chau a but len cung pho wall Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm phiên đầu tuần

Trong phiên giao dịch ngày 23/10, thị trường chứng khoán châu Á tiếp nối đà tăng điểm của Phố Wall (Mỹ), trong bối cảnh chứng ...

chung khoan chau a but len cung pho wall Dow Jones lập kỷ lục mới, chứng khoán châu Âu chịu sức ép

Trong phiên 10/10, dự báo khả quan về doanh thu của "đại gia" bán lẻ Wal-Mart đã tiếp sức cho chỉ số Dow Jones chinh ...