​Chứng khoán Mỹ giảm điểm sâu nhất trong ngày

07:48 | 06/02/2018

Ngày 5/2, thị trường chứng khoán Mỹ đã có phiên giảm điểm mạnh nhất trong ngày trong 6 năm qua, sau khi giới đầu tư quyết định bán tháo kiếm lời do lợi tức trái phiếu tăng mạnh trong tuần qua cũng như giá trị cổ phiếu tăng lên mức kỉ lục hồi tháng trước. 

TIN LIÊN QUAN
chung khoan my giam diem sau nhat trong ngay Vàng, chứng khoán phản ứng sau quyết định của Fed
chung khoan my giam diem sau nhat trong ngay ​Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục mới

Trong phiên giao dịch ngày 5/2, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm gần 1.600 điểm - mức giảm điểm trong ngày lớn nhất trong lịch sử, tương đương 6%, trước khi chốt phiên ở mức 1.175,21 điểm, tương đương giảm 4,6% - mức cao nhất kể từ tháng 8/2011.

chung khoan my giam diem sau nhat trong ngay
Sàn giao dịch chứng khoán New York. (Nguồn: Bloomberg)

Động thái này diễn ra sau khi các chỉ số Dow Jones và S&P 500 đã có mức tăng điểm cao nhất theo tháng trong 2 năm qua, với kỉ lục cao mới được xác lập hôm 26/1. 

Tuy nhiên, với việc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhiều khả năng tăng lãi suất ngắn hạn 3 đến 4 lần trong năm 2018, lợi tức cổ phiếu tăng, và báo cáo tốt về thị trường lao động Mỹ trong tuần qua, đang gây quan ngại về khả năng lạm phát tăng. 

Mặc dù vậy, bên ngoài sàn giao dịch chứng khoán New York, người dân Mỹ cũng cho rằng không cần quá lo lắng về diễn biến mới này và thị trường đang trong quá trình điều chỉnh "bình thường".

Cùng ngày, Nhà Trắng ra tuyên bố khẳng định Tổng thống Donald Trump hiện tập trung vào tình hình sức khỏe dài hạn của nền kinh tế, khẳng định những yếu tố nền tảng vẫn "hết sức mạnh mẽ" như kinh tế tăng trưởng lành mạnh, tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất trong lịch sử và lương người lao động tăng, bất chấp tình trạng bán tháo trên thị trường tài chính.

chung khoan my giam diem sau nhat trong ngay Các chỉ số chứng khoán Mỹ chuyển động trái chiều

Chấm dứt chuỗi tăng điểm liên tiếp của tuần đầu tiên của Năm mới 2018, rạng sáng 9/1 (giờ Việt Nam), thị trường chứng khoán ...

chung khoan my giam diem sau nhat trong ngay ​Các thị trường chứng khoán Âu - Mỹ "thăng hoa"

Các thị trường chứng khoán (TTCK) trên toàn cầu phiên 4/1 tiếp tục có một phiên giao dịch nữa cao kỷ lục nhờ triển vọng ...

chung khoan my giam diem sau nhat trong ngay ​Sắc xanh “nở rộ” trên các TTCK Mỹ và châu Âu

Thị trường Phố Wall (Mỹ) chốt phiên ngày 3/1 đầy hứng khởi nhờ số liệu tích cực của ngành chế tạo tại Mỹ, giá dầu ...