“Chúng ta là một - We are together”: Cầu nối giao lưu văn hóa Việt – Hàn

07:52 | 31/03/2017

Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một – We are together” – hoạt động văn hóa đặc biệt dành riêng cho người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc sẽ diễn ra vào ngày 29/4 tại Seongnam, Hàn Quốc.

TIN LIÊN QUAN
chung ta la mot we are together cau noi giao luu van hoa viet han Việt – Hàn tăng cường hợp tác lao động
chung ta la mot we are together cau noi giao luu van hoa viet han Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp Tập đoàn điện tử Samsung tại Việt Nam

Sự kiện do Tập đoàn Dongbu và Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phối hợp với Hội Hữu nghị Việt - Hàn tổ chức nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992-2017).

Không chỉ dành cho những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, Lễ hội còn hướng đến những người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam cũng như các gia đình đa văn hóa Hàn – Việt nhằm tạo cầu nối giao lưu văn hóa giữa hai nước.

chung ta la mot we are together cau noi giao luu van hoa viet han
Họp báo thông tin về Lễ hội. (Ảnh: V.C)

Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một – We are together” là sự kiện có quy mô lớn, nội dung phong phú, bao gồm nhiều hoạt động sôi động, hấp dẫn: Trò chơi giải trí và thi tài năng của kiều bào Việt Nam; Tiểu phẩm hài Việt Nam; Cuộc thi và Lễ trao thưởng Triển lãm ảnh tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc; Gặp gỡ, giao lưu, chụp ảnh cùng các nghệ sĩ đến từ Việt Nam; Video Thông điệp yêu thương từ Việt Nam…

Đặc biệt, Đêm nhạc với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng đên từ Việt Nam như Mỹ Linh, Minh Hằng, Đinh Hương, Uyên Linh, Trung Quân Idol, Hoàng Tôn và Tạ Quang Thắng… hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn ấn tượng đến cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Toàn bộ chương trình biểu diễn sẽ được VTV2 ghi hình và phát sóng.

Phát biểu tại họp báo thông tin về Lễ hội chiều 30/3, ông Kim Kang Wook – Đại diện Bảo hiểm Dongbu cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc không chỉ có nhiều điểm tương đồng về điều kiện địa lý, lịch sử, văn hóa mà còn là đối tác chiến lược về kinh tế chính trị. Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 140.000 người Hàn Quốc đang học tập và sinh sống, trong khi số người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc là 100.000 người. Những con số này vẫn tiếp tục tăng hằng năm.

chung ta la mot we are together cau noi giao luu van hoa viet han
Music Bank in Hanoi 2015 - một sự kiện văn hóa nghệ thuật thu hút nhiều khán giả Việt Nam. (Nguồn: Newsen)

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa giữa hai nước, thời gian qua, Hàn Quốc đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam như chương trình “Music Bank in Hanoi 2015”, Lễ hội ẩm thực Việt – Hàn, chương tình biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam – Hàn Quốc… Trái lại, việc quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn còn hạn chế, có thể dẫn đến tình trạng văn hóa bị lãng quên. Do đó, cần có những hoạt động thiết thực quảng bá văn hóa Việt Nam sâu rộng hơn nữa tại Hàn Quốc.

“Đây là chương trình hướng tới kiều bào Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc. Chúng tôi muốn đem đến cho họ món quà nhỏ bằng những hoạt động giao lưu văn hoá, những tiết mục văn nghệ, những bài hát về quê hương đất nước, để giúp họ vơi bớt nỗi nhớ nhà”, ông Bùi Xuân Thu, đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

chung ta la mot we are together cau noi giao luu van hoa viet han Hoạt động văn hóa lớn kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 21/2, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ra mắt Ban đồng Tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới TP. Hồ ...

chung ta la mot we are together cau noi giao luu van hoa viet han Chương trình “Những ngày Seoul tại Hà Nội” 2016

Nhân kỷ niệm 20 năm quan hệ hữu nghị hợp tác giữa thành phố Hà Nội và thành phố Seoul, (Hàn Quốc), từ 28-29/10, UBND ...

chung ta la mot we are together cau noi giao luu van hoa viet han Khánh thành Trung tâm hỗ trợ FTA Việt Nam – Hàn Quốc

Trung tâm được kỳ vọng là nơi hỗ trợ doanh nghiệp vận dụng linh hoạt FTA Việt Nam – Hàn Quốc để tạo đà tăng ...