Cô gái Mỹ thích sống ở Hà Nội

15:56 | 03/12/2016

Chelsea Kerbaugh, cô giáo trẻ lớn lên tại thị trấn nhỏ Prosper ở bang Bắc Dakota (Mỹ) cảm thấy “không thể hạnh phúc hơn” khi chuyển tới Hà Nội để sinh sống và làm việc.

TIN LIÊN QUAN
co gai my thich song o ha noi 875 câu chuyện về Việt Nam - Đất nước - Con người qua ảnh
co gai my thich song o ha noi "Văn hóa bệt" trong ẩm thực đường phố Hà Nội
co gai my thich song o ha noi

Chỉ 2 tháng sau khi trở lại Việt Nam, nơi Chelsea Kerbaugh từng dạy tiếng Anh tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), cô gái 24 tuổi bắt đầu công việc dạy âm nhạc tại trường Quốc tế Singapore, Hà Nội.

Kerbaugh cho biết: “Tôi có cơ hội làm công việc mơ ước mỗi ngày và sống ở một nền văn hóa khác. Tôi chuyển tới một thành phố diện tích bằng New York, với khoảng 8 triệu dân. Thành phố này có nhịp sống rất nhanh và bạn chẳng bao giờ biết được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Tôi thích điều đó”.

co gai my thich song o ha noi
Chelsea Kerbaugh chụp ảnh cùng các học sinh Việt Nam. (Nguồn: Staging.inforum.com)

Trải nghiệm đầu tiên của Kerbaugh ở châu Á là chuyến đi 2 tuần với dàn nhạc của một trường học tới Trung Quốc. “Đó là lần đầu tiên tôi tới châu Á. Tôi cảm thấy yêu thích ngay. Tôi thực sự muốn trở lại đây vì nó thật hấp dẫn, vùng đất này đang phát triển và rất thú vị”, cô nói.

Kerbaugh đã tốt nghiệp Đại học Northern State (NSU) với tấm bằng cử nhân về giáo dục dụng cụ và thanh nhạc. Theo gợi ý của một giáo sư đã từng giảng dạy mình, Kerbaugh đã mạnh dạn đăng ký học bổng Fulbright - một chương trình mang lại các cơ hội nghiên cứu, học tập, giảng dạy trên 140 quốc gia cho những sinh viên tốt nghiệp Đại học và sau Đại học. Tháng 5/2015, cô là sinh viên NSU đầu tiên nhận học bổng uy tín này. Cô đã chọn Việt Nam để tới dạy tiếng Anh và dạy nhạc.

Sau khi đã ổn định cuộc sống trong ngôi nhà mới, bắt đầu học tiếng Việt hội thoại, Kerbaugh kết bạn với nhiều đồng nghiệp, học sinh người Việt Nam. Cô cho rằng, điều này đã giúp cô rút ngắn khoảng cách và xóa định kiến của một số người Việt Nam về người Mỹ. Kerbaugh kể, từng có sinh viên nói rằng có ấn tượng xấu về người nước ngoài nhưng đến khi gặp cô, sinh viên ấy đã thay đổi hoàn toàn quan điểm. “Đây chính là mục tiêu của chương trình - trao đổi văn hóa và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước”, Kerbaugh nói.

Chelse Kerbaugh đã ký hợp đồng làm việc 2 năm tại Hà Nội. Cô quyết định ở lại thành phố này bất chấp những phản ứng của những người thân, cô chia sẻ “khi tôi thông báo rằng tôi đến từ một thị trấn xa xôi của nước Mỹ với số dân chỉ 20 người, nhiều người đã rất kinh ngạc về việc tôi quyết định ở Việt Nam”.

co gai my thich song o ha noi Ngắm Việt Nam qua những thước phim nước ngoài

Hình ảnh Việt Nam gần gũi, sinh động trên các thước phim nước ngoài đã được giới thiệu qua triển lãm bên lề Liên hoan ...

co gai my thich song o ha noi Những gánh hàng rong nhìn từ trên cao

Nhiếp ảnh gia người Hà Lan Loes Heerink đã dành cả ngày của mình trên cầu để chụp ra những bức hình nghệ thuật đầy ...

co gai my thich song o ha noi Hà Nội sẽ lắp 1.000 nhà vệ sinh công cộng theo mẫu mới

Kế hoạch này sẽ được triển khai trong tháng 10.