Cơ hội cho các startup ngành du lịch, khách sạn, lữ hành

16:53 | 08/02/2018

Dự án Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI) và Destination Mekong vừa bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ các startup ngành du lịch, dịch vụ - khách sạn và công nghệ lữ hành cho chương trình “Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong” (MIST).

TIN LIÊN QUAN
co hoi cho cac startup nganh du lich khach san lu hanh Singapore vượt Mỹ đứng đầu thế giới về tài năng khởi nghiệp
co hoi cho cac startup nganh du lich khach san lu hanh Cơ hội nhận 10.000 USD cho các startup ngành du lịch

Tham gia chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp MIST 2018”, các startup ở giai đoạn phát triển sơ khởi sẽ nhận được những sự hỗ trợ cần thiết từ chương trình nếu chứng minh được mô hình kinh doanh của họ có tính sáng tạo đổi mới và khả năng tăng trưởng đột phá.

Từ các startup này, MIST 2018 sẽ lựa chọn ra 15-20 startup tốt nhất để tham gia một khóa huấn luyện, tư vấn miễn phí trong 1 tuần và tranh tài với nhau. Startup chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng 10.000 USD tiền mặt, một khóa huấn luyện và cố vấn chuyên sâu kéo dài trong 6 tháng trị giá 20.000 USD và đặc biệt là các cơ hội tiếp xúc và kết nối với các nhà đầu tư, các đối tác tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Năm nay, bên cạnh các nước như Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar thì chương trình cũng sẽ tiếp nhận các hồ sơ tới từ Thái Lan. Hạn cuối để các công ty nộp hồ sơ là ngày 10/3/2018.

co hoi cho cac startup nganh du lich khach san lu hanh
Thông qua MIST 2018, các startup đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch có thể gặp làm việc hiệu quả với các nhà đầu tư. (Nguồn: Báo Công Thương)

Nối tiếp thành công từ chương trình “Tiếp cận thị trường MIST 2017” với nhiều dự án đến từ khắp các quốc gia trên thế giới như Australia, Canada, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan…, MIST 2018 sẽ tiếp tục tổ chức chương trình này cho các công ty có quy mô nhỏ và vừa trên toàn thế giới có mong muốn được hỗ trợ để mở rộng thị trường sang Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành công nghệ du lịch, lữ hành và dịch vụ - khách sạn có thể nộp hồ sơ đăng ký tới hết ngày 31/3/2018.

MIST 2018 sẽ nhận tối đa 5 công ty vào chương trình “Tiếp cận thị trường”. Theo đó, các doanh nghiệp này sẽ được tư vấn và hỗ trợ theo kế hoạch mở rộng của mình cũng như được giới thiệu và kết nối tới những tổ chức liên quan như cơ quan chính phủ, doanh nghiệp hay các cá nhân đầu ngành. Bên cạnh đó, dự án tiềm năng nhất vào đó còn được nhận gói hỗ trợ xâm nhập thị trường trị giá 15.000 USD.

Đánh giá về chương trình, ông Jens Thraenhart, Giám đốc điều hành của Văn phòng điều phối du lịch Mekong cho biết: “Qua chương trình này, chúng ta đã tạo ra một mô hình lý tưởng để các startup đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch có thể gặp làm việc hiệu quả với các nhà đầu tư và cố vấn trong ngành, những người có khả năng giúp họ điều chỉnh phù hợp và phát triển thịnh vượng”.

co hoi cho cac startup nganh du lich khach san lu hanh 10 startup tiềm năng được hỗ trợ kết nối đầu tư

Chiều 1/2, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Ngày hội đầu tư” (Demo Day) nhằm giới thiệu đến đông đảo cộng đồng nhà ...

co hoi cho cac startup nganh du lich khach san lu hanh DropDeck: Nhà vô địch Startup 2017

Khi Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eschar xướng tên đội DropDeck giành giải Nhất Startup 2017, cả khán phòng ồ lên, những tràng ...

co hoi cho cac startup nganh du lich khach san lu hanh Vietnam Sillicon Valley cấp 10.000 USD cho startup

Từ tháng 2/2017, Vietnam Sillicon Valley (VSV) – Đề án thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam sẽ ...