Cơ hội giao thương cho ngành chăn nuôi, chế biến

14:54 | 14/09/2017

ILDEX Việt Nam 2018 - Triển lãm quốc tế lần thứ 7 tại Việt Nam chuyên ngành chăn nuôi, thú y, ngành sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy hải sản sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/3/2018 tại TP. Hồ Chí Minh.

TIN LIÊN QUAN
co hoi giao thuong cho nganh chan nuoi che bien Phải hình thành được chuỗi giá trị khép kín
co hoi giao thuong cho nganh chan nuoi che bien TH true MILK: Câu chuyện thú vị của ngành chăn nuôi Việt Nam

Triển lãm do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo & Triển lãm Minh Vi (VEAS, Việt Nam), Công ty VNU Exhibitions Asia Pacific (Thái Lan - Hà Lan), Liên đoàn các Hiệp Hội thú y châu Á (FAVA) phối hợp tổ chức. Sự kiện này nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong nước học hỏi và tăng cường quan hệ hợp tác với các nước có ngành chăn nuôi phát triển.

ILDEX Việt Nam 2018 sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm cũng như cập nhật các thông tin thị trường chính xác nhất, tăng cơ hội tiếp xúc, học hỏi những kỹ thuật, công nghệ mới thông qua các hội thảo chuyên đề được trình bày bởi các chuyên gia uy tín đầu ngành trong nước và quốc tế.

co hoi giao thuong cho nganh chan nuoi che bien
Ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi phát biểu tại Lễ khởi động. (Ảnh: Vi Vi)

Phát biểu tại Lễ khởi động Triển lãm quốc tế ILDEX Việt Nam 2018 chiều 12/9 tại Hà Nội, ông Nino Gruettke – Giám đốc điều hành Công ty VNU Exhibitions Asia Pacific cho biết, Triển lãm sẽ có quy mô mở rộng với 250 công ty hàng đầu đến từ 30 quốc gia và 5 gian hàng quốc tế từ Hà Lan, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc, bao gồm các ngành chăn nuôi và di truyền, chế biến thịt, thiết bị động vật, thú y, thức ăn chăn nuôi và dinh dưỡng.

“Thị trường chăn nuôi châu Á đang phát triển nhanh chóng và dự kiến sẽ tiếp túc tăng trưởng trong tương lai. Việt Nam – một quốc gia trong khối ASEAN có tốc độ tăng trưởng kinh tế tuyệt vời trong suốt thập kỷ qua và được nhiều nhà đầu tư trên thới giới quan tâm. Một trong những nguồn thu của Việt Nam là xuất khẩu gia súc và nuôi trồng thủy sản. Chúng tôi đã thấy một cơ hội tuyệt vời và tập trung vào ngành công nghiệp này tại Việt Nam”, ông Gruettke nhận định.

co hoi giao thuong cho nganh chan nuoi che bien
Một gian hàng tại Triển lãm ILDEX Việt Nam 2016. (Nguồn: VEAS)

Theo ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn. Theo Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trong nước (GDP) trong 6 tháng đầu năm 2017 ước tính tăng 5,73% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khu vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tăng 2,65%, đóng góp 0,43 điểm phần trăm vào mức tăng trưởng chung của nền kinh tế.

Việc áp dụng công nghệ cao vào trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản không chỉ giúp tạo ra chất lượng sản phẩm tốt, mà còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc này vẫn còn nhiều hạn chế và chưa thật sự phát huy được hiệu quả.

co hoi giao thuong cho nganh chan nuoi che bien Cơ hội giao thương cho doanh nghiệp ngành Nhựa, In ấn và Bao bì

Sáng 22/3, Triển lãm lần thứ 9 về ngành Nhựa – In ấn – Bao bì (Hanoi Plas Print Pack 2017)  đã chính thức khai ...

co hoi giao thuong cho nganh chan nuoi che bien Hơn 500 doanh nghiệp tham gia Vietnam Expo 2016

Diễn ra từ 30/11 - 3/12 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam ...

co hoi giao thuong cho nganh chan nuoi che bien Cơ hội cho ngành chăn nuôi, thủy hải sản Việt Nam

VIV Asia - Triển lãm quốc tế lớn nhất châu Á về chuyên ngành chăn nuôi, thủy hải sản, chế biến thịt, trứng, sữa sẽ ...