Cơ hội lớn cho du lịch Madagascar

22:12 | 25/11/2016

Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ diễn ra trong hai ngày 26-27/11, tại Antananarivo, được xem là cơ hội vàng để ngành du lịch Madagascar thu hút đầu tư.

TIN LIÊN QUAN
co hoi lon cho du lich madagascar Chủ tịch nước đến Madagascar dự Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ
co hoi lon cho du lich madagascar Chủ tịch nước rời Italy, đến Madagascar dự Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ

Quốc đảo Madagascar là một trong những nước nghèo nhất thế giới, song từ lâu vẫn nổi danh là thiên đường du lịch với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và một nền văn hóa, lịch sử hấp dẫn. 

Nằm giữa Ấn Độ Dương, phía Đông Nam lục địa châu Phi và chia cách với đất liền bởi kênh đào Mozambique, Madagascar được xếp thứ 4 trong danh sách những hòn đảo lớn nhất thế giới, chỉ sau Greenland, Papua New Guinea và Borneo.

Quốc đảo này hấp dẫn du khách bởi hệ sinh thái độc đáo, trong đó đặc biệt nhất là những cây bao báp không lồ hàng nghìn năm tuổi. Nhìn từ xa, chúng giống như những chiếc cây bị trồng ngược với chùm rễ mọc ra tua tủa, tạo thành bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Vẻ đẹp của bao báp đã chinh phục trái tim của hàng triệu khách du lịch quốc tế.

co hoi lon cho du lich madagascar
Bao báp - loài cây biểu tượng của Madagascar. (Nguồn: Theearthtrip)

Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ, với sự tham dự của các nguyên thủ và các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc 80 nhà nước, chính phủ thành viên và quan sát viên, dự kiến sẽ có hơn 3.000 người tham dự và hơn 400 phóng viên báo chí từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một dịp vô cùng quan trọng và là cơ hội cực kỳ lớn để Madagascar quảng bá du lịch ra toàn thế giới.

Bộ Du lịch, Giao thông và Khí tượng Madagascar đã phối hợp hợp với văn phòng du lịch tỉnh Analamanga, thuộc Ortana đào tạo một đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp phục vụ những người tham gia hội nghị và những người có nhu cầu thăm quan thủ đô Antananarivo trong thời gian ở Madagascar.

Ông Todiveloniaina Rasolondraibe, Giám đốc phụ trách đào tạo của Bộ Du lịch, Giao thông và Khí tượng Madagascar cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là số lượng hướng dẫn viên bằng một phần ba số lượng đại biểu. Các hướng dẫn viên này phải trải qua một loạt các bài kiểm tra để chọn ra những người có thể đáp ứng được công việc. Sau đó, họ tiếp tục được tập huấn để nâng cao năng lực".

Theo ông, để đón đầu cơ hội mà Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16 mang lại, Cục Du lịch Madagascar và các tổ chức liên quan đã chuẩn bị sẵn các phương án như nhanh chóng đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và giới thiệu các điểm du lịch hấp dẫn của mình đến các đại biểu tham dự hội nghị.

co hoi lon cho du lich madagascar Australia: Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Theo TRA - Cơ quan nghiên cứu du lịch Australia, sự đóng góp của ngành du lịch vào GDP của nước này đang tăng mạnh.

co hoi lon cho du lich madagascar Phát triển du lịch: Phải nói được ngôn ngữ của thị trường

Muốn phát triển du lịch, các tỉnh Bắc miền Trung phải thúc đẩy quảng bá các cụm sản phẩm như những điểm đến hấp dẫn, ...

co hoi lon cho du lich madagascar ASEAN: Phát triển du lịch phải song hành với đảm bảo an ninh

Sau vụ đánh bom tại đền Erawan (Bangkok – Thái Lan), vấn đề an toàn du lịch tại các nước ASEAN lại dấy lên khi ...