Công bố logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ

09:58 | 03/12/2016

Hơn 200 tác phẩm tham gia cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ.

TIN LIÊN QUAN
cong bo logo ky niem 45 nam quan he ngoai giao viet nam an do Văn hóa là cầu nối thúc đẩy những hợp tác Việt Nam - Ấn Độ
cong bo logo ky niem 45 nam quan he ngoai giao viet nam an do “Góc sách Việt Nam” hiện diện tại Ấn Độ

Ngày 2/12/2016, Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi đã chính thức công bố kết quả cuộc thi thiết kế logo – một hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ (7/1/1972-7/1/2017).

Sau gần 2 tháng phát động, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã nhận được hơn 200 tác phẩm dự thi của 107 nhà thiết kế chuyên nghiệp và nghiệp dư ở Ấn Độ và Việt Nam. Người đạt giải thưởng cao nhất (trị giá 10 triệu đồng) là Nguyễn Hùng Quốc Dũng, hiện đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Ban tổ chức cũng sẽ trao 7 giải thưởng bình chọn trên trang Facebook của sứ quán, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, thí sinh nhiều tuổi nhất (77 tuổi) và thí sinh ít tuổi nhất (10 tuổi) sẽ nhận được giải thưởng của Ban tổ chức.

Đánh giá về cuộc thi, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành cho biết: Hơn 200 tác phẩm dự thi nhận được trong thời gian không dài cho thấy sức hút của cuộc thi đối với cộng đồng các nhà thiết kế cũng như sự quan tâm đối với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ. Đặc biệt, Ban tổ chức nhận được số lượng lớn bài dự thi của học sinh - sinh viên, trong đó có cả các cháu học sinh cấp 1.

cong bo logo ky niem 45 nam quan he ngoai giao viet nam an do
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành. (Ảnh: H.H)

Nhiều tác phẩm dự thi thể hiện ý tưởng sáng tạo của tác giả, từ hình ảnh bông hoa sen kết hợp với hình ảnh bàn tay niệm phật và hình ảnh bông lúa nước đặc trưng cho cả hai nước hay sự đan xen giữa Đền Taj Mahal - viên ngọc châu của đền đài Ấn Độ và Chùa Một Cột – biểu tượng văn hóa của Việt Nam có kiến trúc độc đáo nhất châu Á... Gam chủ đạo trong nhiều tác phẩm là màu quốc kỳ của Việt Nam và Ấn Độ. Ngoài các tác phẩm thiết kế đồ họa, một số tác giả đã chọn hình thức vẽ tay để thể hiện ý tưởng của mình.

Là một trong những người theo dõi thường xuyên cuộc thi, họa sĩ Nguyễn Quý Kiên Henry – người từng thực hiện triển lãm tranh tại Ấn Độ chia sẻ: “Cuộc thi mang tính chuyên nghiệp cao, thu hút nhiều tác phẩm có chất lượng, phù hợp với yêu cầu là logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và thể hiện được tình đoàn kết giữa hai dân tộc”.

cong bo logo ky niem 45 nam quan he ngoai giao viet nam an do
Tác phẩm đạt giải thưởng cao nhất. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)

Nhận xét về tác phẩm đoạt giải thưởng cao nhất, ông cho rằng đây là bài dự thi mang lại nhiều cảm xúc. “Biểu tượng hai Quốc kỳ được lồng vào hai số 4 và 5, màu sắc mạnh mẽ và chắc chắn, bố cục chặt chẽ và điều phải nói tới là hàng chữ và ngày tháng khiến ta liên tưởng như một tờ bìa của cuốn lịch. Ngày kỷ niệm, năm kỷ niệm sẽ còn và tiếp tục mãi mãi thể hiện tình hữu nghị bền chặt và vĩnh cửu giữa hai đất nước”.

Bắt đầu từ ngày 2/12/2016, logo được lựa chọn làm biểu tượng hai nước chính thức được sử dụng trong các sự kiện cũng như ấn phẩm của sứ quán.

cong bo logo ky niem 45 nam quan he ngoai giao viet nam an do Ấn Độ - người bạn đồng hành cùng Việt Nam phát triển

12 văn kiện hợp tác được ký kết. 500 triệu USD tín dụng tăng cường hợp tác quốc phòng. 4 tàu tuần tra cao tốc ...

cong bo logo ky niem 45 nam quan he ngoai giao viet nam an do Tuyên bố chung giữa Việt Nam-Ấn Độ

Sau cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, hai bên ra Tuyên bố chung. ...

cong bo logo ky niem 45 nam quan he ngoai giao viet nam an do Việt Nam - Ấn Độ: Quan hệ Đối tác Chiến lược mang tính toàn diện

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish nhận định về quan hệ Việt Nam - Ấn Độ trước thềm chuyến thăm chính thức ...