Người Việt và bạn bè quốc tế tại Myanmar tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

13:02 | 20/03/2018

Đúng 9 giờ sáng ngày 20/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã tổ chức trọng thể lễ viếng nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

cong dong quoc te tai myanmar tuong nho nguyen thu tuong phan van khai Nhà lãnh đạo có công rất lớn trong đổi mới và hội nhập
cong dong quoc te tai myanmar tuong nho nguyen thu tuong phan van khai "Thời Thủ tướng Phan Văn Khải là giai đoạn đặc biệt với Việt Nam"

Tất cả các cán bộ, nhân viên, tùy viên quốc phòng và các phu quân, phu nhân, cùng đại diện các Đại sứ quán, doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại Myanmar đã tham dự buổi lễ.

cong dong quoc te tai myanmar tuong nho nguyen thu tuong phan van khai
Lễ tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương đã điểm lại tiểu sử và nêu bật những đóng góp to lớn của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đối với công cuộc đổi mới và hội nhập và phát triển của đất nước; cũng như tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân và bạn bè trong nước và quốc tế đối với nguyên Thủ tướng.

cong dong quoc te tai myanmar tuong nho nguyen thu tuong phan van khai
Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương đã điểm lại tiểu sử nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Đại sứ Luận Thùy Dương cho biết, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là một trong những nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ở chặng đường đầu của công cuộc Đổi mới-Phát triển đất nước. Trong thời gian làm Thủ tướng, ông là người tích cực và quyết tâm xây dựng thể chế theo tinh thần đổi mới, phát huy khả năng của mọi thành phần kinh tế, đặc biệt là kinh tế tư nhân, đi đôi với mở cửa, hội nhập quốc tế.

Đại sứ nhấn mạnh, đồng chí nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

cong dong quoc te tai myanmar tuong nho nguyen thu tuong phan van khai
Một cán bộ trẻ - đại diện của Vietnam Airlines tại Yangon xúc động thắp nén nhang trước ảnh của nguyên Thủ tướng.

Tất cả những người tham dự buổi lễ đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Lễ viếng và mở Sổ tang đã được tổ chức trọng thể, trang nghiêm và thành kính trong niềm xúc động của tất cả những người tham dự.

cong dong quoc te tai myanmar tuong nho nguyen thu tuong phan van khai
Bạn bè quốc tế thành kính tưởng nhớ nhà lãnh đạo Việt Nam.

Trong sáng 20/3, đã có đại diện các Đại sứ quán Lào, Indonesia, Singapore, Mỹ, CH Czech…; đại diện các doanh nghiệp Viettel-Mytel, HAGL, BIDV, VNA, FPT, Eurowindow,...; đại diện Việt kiều, các tăng ni sinh đang sinh sống và học tập tại Myanmar đã tới viếng và ghi sổ tang.

cong dong quoc te tai myanmar tuong nho nguyen thu tuong phan van khai
Đại diện cộng đồng người Việt tại Myanmar đã tới dự và ghi Sổ tang.

Đoàn Đại sứ quán Lào tại Yangon, do Đại sứ Lyying Xayaxang làm trưởng đoàn, là đoàn đại diện ngoại giao đầu tiên đến viếng và ký Sổ tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Trong sổ tang Đại sứ Lào viết: “Tôi rất đau buồn khi nhận được tin về sự ra đi của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam. Thay mặt Đại sứ quán Lào tại Myanmar, tôi xin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc trước tổn thất to lớn của gia đình và người thân của Ngài nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải cũng như của Chính phủ và người dân nước Việt Nam. Cầu mong Ngài nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải an nghỉ nơi vĩnh hằng”.

cong dong quoc te tai myanmar tuong nho nguyen thu tuong phan van khai
Đại sứ Lào tại Myanmar ghi lời chia buồn trong Sổ tang.

Lễ viếng sẽ kéo dài đến hết ngày 21/3/2018.

cong dong quoc te tai myanmar tuong nho nguyen thu tuong phan van khai Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Cuộc sống khi nghỉ hưu ít người biết

"Mỗi khi tới nhà tôi chơi, ông Sáu Khải thường cầm theo món quà quê, khi thì vài con cá lóc, khi thì cân cá ...

cong dong quoc te tai myanmar tuong nho nguyen thu tuong phan van khai Dấu ấn cố Thủ tướng Phan Văn Khải trong thành tựu ngoại giao Việt Nam

Trong suốt sự nghiệp của mình, cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã ghi nhiều dấu ấn về ngoại giao, đặc biệt là chuyến công ...

cong dong quoc te tai myanmar tuong nho nguyen thu tuong phan van khai Nhớ bác Sáu Khải của học trò nghèo

Sinh ra cùng quê hương Củ Chi, thầy giáo Nguyễn Văn Cải, Phó hiệu trưởng trường THPT Quang Trung (Củ Chi) có nhiều kỷ niệm ...