Công ty Trung Quốc cạnh tranh với Samsung sản xuất màn hình AMOLE dẻo

11:25 | 27/10/2017

Ngày 26/10, Tập đoàn Công nghệ BOE, có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc tuyên bố chính thức đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất hàng loạt màn hình AMOLED dẻo.

TIN LIÊN QUAN
cong ty trung quoc canh tranh voi samsung san xuat man hinh amole deo Không chỉ iPhone X hay Galaxy Note 8, màn OLED là xu hướng tương lai
cong ty trung quoc canh tranh voi samsung san xuat man hinh amole deo Màn hình điện thoại dẻo hiển thị 3D

Như vậy, tập đoàn này trở thành nhà chế tạo màn hình thứ hai trên thế giới sở hữu dây chuyền sản xuất quy mô lớn trong lĩnh vực này, sau Samsung Electronics.

Lô sản phẩm đầu tiên của BOE Technology Group, được “ra lò” tại nhà máy của tập đoàn tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, đã được chuyển tới hai nhà sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc là Huawei và Xiaomi.

cong ty trung quoc canh tranh voi samsung san xuat man hinh amole deo
Trung Quốc chính thức đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất hàng loạt màn hình AMOLED dẻo.

Theo BOE, sản phẩm màn hình AMOLED dẻo của tập đoàn có độ dày chỉ 0,03mm, có thể uốn cong được và chủ yếu được sử dụng cho điện thoại di động, các thiết bị điện tử đeo trên người (wearable) và các đồ dùng điện tử xách tay khác.

Theo quan chức của BOE, dây chuyền sản xuất hàng loạt màn hình AMOLED thế hệ thứ 6 sẽ góp phần nâng cao rõ rệt khả năng cạnh tranh của tập đoàn.

BOE cũng đã lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình AMOLED khác ở thành phố Miên Dương, cũng thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Nhà máy này dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong 2 năm tới.

Ngoài BOE, nhiều doanh nghiệp khác của Trung Quốc cũng đang đổ vốn vào lĩnh vực chế tạo màn hình điện thoại thông minh. Chẳng hạn, Tianma Micro-electronics đã lên kế hoạch tăng vốn đầu tư vào lĩnh vực này.

Đến nay, tổng vốn đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc vào các dây chuyền lắp ráp màn hình tivi, máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị khác đã đạt tới 800 tỷ Nhân dân tệ (gần 121 tỷ USD).

Theo dự báo của giới quan sát, Trung Quốc sẽ vượt Hàn Quốc để trở thành quốc gia sản xuất màn hình lớn nhất thế giới ngay trong năm 2019.

cong ty trung quoc canh tranh voi samsung san xuat man hinh amole deo Samsung sẽ có điện thoại gập đôi Galaxy X, so kè cùng iPhone X

Nếu được sớm ra mắt, Galaxy X có lẽ sẽ là mẫu smartphone đặc biệt nhất của Samsung từ trước đến nay.

cong ty trung quoc canh tranh voi samsung san xuat man hinh amole deo Sắp có điện thoại màn hình cuộn

Đây sẽ là cuộc cách mạng thực sự về thiết bị di động cá nhân giúp mở ra rất nhiều ứng dụng thiết thực trong ...

cong ty trung quoc canh tranh voi samsung san xuat man hinh amole deo Màn hình dẻo

Theo Daily Mail, hãng Sony (Nhật Bản) kết hợp với Viện Max-Planck (Đức) sắp tung ra thị trường loại màn hình vừa dẻo, vừa siêu ...