Cụ ông 92 tuổi đoạt giải Nhì cuộc thi "Mỗi ngày một chuyện"

17:41 | 08/08/2018

Cụ ông Đoàn Trần Khoát, 92 tuổi đã đoạt giải Nhì của cuộc thi với tác phẩm "Mong lan tỏa" nói về hành động đẹp vì người dân của một cán bộ bộ phận một cửa phường Tương Mai (Hà Nội).  

TIN LIÊN QUAN
cu ong 92 tuoi doat giai nhi cuoc thi moi ngay mot chuyen Hà Nội phát động cuộc thi và triển lãm ảnh về chủ đề Công an Thủ đô
cu ong 92 tuoi doat giai nhi cuoc thi moi ngay mot chuyen Xả stress đầu tuần với những bức ảnh chó cưng đẹp nhất 2018

Chiều 8/8, tại Hà Nội, Báo Hànộimới đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 5 và phát động Cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 6 (năm 2018-2019).

Tới dự có bà Trịnh Thị Lan (Trưởng phòng Báo chí – Xuất bản - Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội); ông Nguyễn Công Bằng (Trưởng Ban thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội); ông Nguyễn Viêm Hoàng (Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội).

Sau một năm triển khai Cuộc thi lần thứ 5 trên Báo Hànộimới hằng ngày, Ban tổ chức đã tiếp nhận 650 bài dự thi, biên tập và đăng tải được 268 bài dự thi.

Ban tổ chức đã trao các giải thưởng: 1 tác phẩm được trao giải Nhất; 2 tác phẩm được trao giải Nhì; 3 tác phẩm được trao giải Ba; 15 tác phẩm được trao giải Khuyến khích...

Người đoạt giải Nhất cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 5 là tác giả Ngô Duy Châu với tác phẩm “Thật đáng khen”. Đặc biệt, tác giả Ngô Duy Châu cũng là người gửi nhiều bài dự thi nhất và đoạt giải “Tác giả có nhiều bài được chọn đăng nhất” với 58 tác phẩm.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 1 giải dành cho tác giả cao tuổi nhất có bài viết tham dự cuộc thi là cụ Đoàn Trần Khoát, 92 tuổi (ở A2-151A Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai) với tác phẩm “Mong lan tỏa”, nói về hành động đẹp vì người dân của một cán bộ bộ phận một cửa phường Tương Mai (quận Hoàng Mai). Đây cũng là 1 trong 2 tác phẩm đoạt giải Nhì của cuộc thi.

cu ong 92 tuoi doat giai nhi cuoc thi moi ngay mot chuyen
Tác giả Ngô Duy Châu (bên trái) đoạt giải nhất của cuộc thi. (Ảnh: Duy Tiến)

Theo ông Nguyễn Hoàng Long - Tổng Biên tập Báo Hànộimới, các tác phẩm dự thi đã đăng báo đều ngắn gọn, dễ hiểu, đảm bảo tính trung thực, kịp thời và thiết thực với đời sống, sinh hoạt của người dân và công tác quản lý, điều hành của chính quyền, cơ quan chức năng các cấp.

“Trong số các bài dự thi có nhiều bài viết hay, phản ánh chân thực, sinh động sự việc, sự kiện diễn ra trong đời sống thường ngày, qua đó, cổ vũ, động viên, góp ý, điều chỉnh hành vi ứng xử để thúc đẩy triển khai thực hiện hai Quy tắc ứng xử do Thành phố ban hành năm 2017”, ông Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh.

cu ong 92 tuoi doat giai nhi cuoc thi moi ngay mot chuyen
Cụ ông 92 tuổi  Đoàn Trần Khoát đoạt giải Nhì của cuộc thi. (Ảnh: Duy Tiến)

Bên cạnh đó, có nhiều bài có tính chất đấu tranh, phê phán những bất cập trong thi hành công vụ của một số cơ quan chức năng các ngành, các cấp… Các bài phê bình những tập tục lạc hậu, những sinh hoạt không phù hợp với thuần phong mỹ tục, những hành vi vi phạm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đều được tác giải nêu rõ ngày giờ, tên cơ quan, đơn vị, địa chỉ, hành vi của cán bộ có liên quan.

Không những thế, các bài biểu dương hành động, việc làm tốt, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng được nêu rõ hành vi, việc làm, thời gian, địa chỉ của nhân vật nên đã có sức thuyết phục và ý nghĩa xã hội cao, có tác dụng thiết thực.

cu ong 92 tuoi doat giai nhi cuoc thi moi ngay mot chuyen
Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải. (Ảnh: PK)

Đặc biệt, những bài viết phát hiện, phê phán những vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng; những bất cập trong công tác quản lý, công tác tiếp công dân, cải cách thủ tục hành chính ở một số cơ quan, đơn vị.

Tiếp nối sự thành công của cuộc thi lần thứ 5, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long đã phát động Cuộc thi lần thứ 6, bắt đầu từ ngày 8/8/2018 đến 8/8/2019. Ông Long lưu ý các tác phẩm dự cuộc thi viết năm nay tập trung vào 2 chủ đề chính là: tuyên truyền về "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị" của Hà Nội và đưa 2 bộ quy tắc ứng xử của thành phố đi vào cuộc sống. Đồng thời, ông Long cũng hy vọng cuộc thi lần thứ 6 sẽ nhận được sự hưởng ứng của nhiều cây bút chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên mọi miền Tổ quốc với các bài viết chất lượng cao hơn.

cu ong 92 tuoi doat giai nhi cuoc thi moi ngay mot chuyen

Hà Nội phát động cuộc thi và triển lãm ảnh về chủ đề Công an Thủ đô

Ngày 8/8, Công an thành phố Hà Nội phát động Cuộc thi và triển lãm ảnh lần thứ 4 năm 2018 với chủ đề: “Công an Thủ ...

cu ong 92 tuoi doat giai nhi cuoc thi moi ngay mot chuyen

Hỗ trợ kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên vùng nông thôn

Chiều 19/7, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho những thí sinh của Cuộc ...

cu ong 92 tuoi doat giai nhi cuoc thi moi ngay mot chuyen

Phát động cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ V

Nhằm nối tiếp những mạch nguồn cảm xúc, để nhân lên những tấm gương cao đẹp, bình dị của người thầy thuốc và để những ...