Cùng trải nghiệm ngôn ngữ châu Âu tại Hà Nội

15:38 | 11/10/2017

Ngày Ngôn ngữ châu Âu lần thứ 7 sẽ diễn ra vào 21/10 tới, tại Viện Goethe Hà Nội, với sự tham gia của đại diện Hội đồng Anh, Đại sứ quán Tây Ban Nha/ Trung tâm Aula Cervantes, Đại sứ quán Pháp/Viện Pháp – L’Espace, Đại sứ quán Italy và Phái đoàn Wallonie – Brussels.

TIN LIÊN QUAN
noi trai nghiem ngon ngu chau au Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 4
noi trai nghiem ngon ngu chau au Ngày các ngôn ngữ Châu Âu tại Hà Nội

Chủ đề của Ngày Ngôn ngữ châu Âu năm nay là “Quốc tế hoá: Thách thức và Cơ hội cho các trường học tại Việt Nam”. Được tổ chức bởi các thành viên EUNIC - các Viện văn hoá quốc gia châu Âu, sự kiện này sẽ tôn vinh sự đa dạng ngôn ngữ của các quốc gia tham gia và quảng bá việc quốc tế hóa các trường học ở Việt Nam.

Tại buổi họp báo ngày 11/10, Viện trưởng Viện Goethe tại Hà Nội Wilfried Eckstein đã gửi thông điệp toàn cầu hóa đến các bạn trẻ Việt Nam. Ông cho rằng, sự kiện là cơ hội trải nghiệm thú vị cho những ai muốn thử sức với một ngôn ngữ mới và thể hiện tình cảm riêng với ngôn ngữ yêu thích của mình.

noi trai nghiem ngon ngu chau au
Đại diện các thành viên EUNIC tại buổi họp báo. (Ảnh: T.T)

Ông Wilfried Eckstein cũng giới thiệu các chương trình phong phú được tổ chức trong trọn vẹn một ngày tại Viện Goethe. Cụ thể, vào buổi sáng, đại diện của sáu đơn vị tổ chức EUNIC sẽ trao đổi về cơ hội và thách thức đối với các trường học tại Việt Nam nhằm tăng cường các mối quan hệ quốc tế. Các ví dụ và kinh nghiệm thực tiễn sinh động nhất sẽ được giới thiệu và thảo luận với các giảng viên, giáo viên và các đại biểu chính thức.

Buổi chiều, chương trình dành cho các đối tượng chung như sinh viên, phụ huynh, học sinh và tất cả mọi người có niềm đam mê với ngôn ngữ và văn hoá. Tại đây, các lớp học thử sẽ giúp người tham gia có một số vốn từ và cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Italy và tiếng Tây Ban Nha với các tiết học vui nhộn trong vòng 30 phút. Sự đa dạng của văn hóa châu Âu sẽ được giới thiệu đầy đủ trong những thước phim tài liệu ngắn gọn, được chọn lọc kỹ càng và trình chiếu tại Phòng triển lãm Viện Goethe.

noi trai nghiem ngon ngu chau au
Phụ huynh và trẻ em tại Ngày Ngôn ngữ châu Âu lần thứ 6. (Nguồn: Điện tử Đảng Cộng sản)

Lần đầu tiên tại Hà Nội, “Speak-Dating” - một hoạt động cho phép người tham dự được tiếp xúc ngay tức thì với các ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, sự kiện còn có các trò chơi hỏi đáp với nhiều giải thưởng hấp dẫn cho người may mắn thắng cuộc như học bổng cho khoá học ngôn ngữ tăng cường, áo phông, mũ, sách...

Đại diện các đơn vị tham gia tổ chức đều khẳng định, Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 7 hứa hen sẽ là cơ hội duy nhất cho tất cả những ai say mê ngoại ngữ, văn hoá, trao đổi quốc tế và học hỏi kinh nghiệm, là một môi trường đa ngôn ngữ và tận hưởng một ngày trải nghiệm và trao đổi đầy màu sắc và thú vị. Lễ hội Ngôn ngữ vào buổi chiều mở cửa tự do và không cần phải đăng ký trước cho tất cả mọi người.

noi trai nghiem ngon ngu chau au Tiếng Việt là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ tư tại Australia

Số liệu mới công bố của Cơ quan Thống kê Australia (ABS) về cuộc điều tra dân số năm 2016 ở nước này cho thấy ...

noi trai nghiem ngon ngu chau au Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ sử dụng chung tại EU

Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ quan trọng và sẽ tiếp tục được sử dụng làm ngôn ngữ giao dịch chung tại Liên minh châu ...

noi trai nghiem ngon ngu chau au "Tiếng Pháp góp phần thúc đẩy đa ngôn ngữ"

Nhân dịp kỉ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3), ông Eric-Normand Thibeault, Giám đốc Khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc ...