Cuộc họp PPSTI-10: Công nghệ và đổi mới trong APEC

14:23 | 11/05/2017

Ngày 11/5, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp APEC (SOM2) đã diễn ra Cuộc họp lần thứ 10 Nhóm Cơ chế Đối tác Chính sách Khoa học, Công nghệ và Đổi mới APEC (PPSTI-10) do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì.

TIN LIÊN QUAN
cuoc hop ppsti 10 cong nghe va doi moi trong apec Kết thúc ngày làm việc thứ hai trong khuôn khổ SOM 2
cuoc hop ppsti 10 cong nghe va doi moi trong apec APEC 2017: Bốn thách thức đối với ngành khai khoáng

Tại cuộc họp, các nền kinh tế thành viên APEC tiếp tục trao đổi, cập nhật thông tin các dự án đang triển khai theo Kế hoạch công tác 2017 đã được thông qua tại Cuộc họp PPSTI-9; xem xét các đề xuất dự án mới theo chủ đề PPSTI 2017 “Khoa học ứng phó với thảm họa thiên nhiên”; hỗ trợ hệ sinh thái khoa học, công nghệ và đổi mới APEC”; chia sẻ chính sách đổi mới, trong đó xem xét thảo luận dự thảo "Tuyên bố Truyền thông Chính sách Khoa học" để trình các nhà lãnh đạo APEC thông qua trong năm 2017.

cuoc hop ppsti 10 cong nghe va doi moi trong apec
Đoàn chủ tịch của cuộc họp Nhóm Đối tác chính sách về khoa học công nghệ sáng tạo. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Nhân dịp này, Việt Nam đã trình bày một số nội dung liên quan đến Giải thưởng Khoa học APEC về Đổi mới, Nghiên cứu và Giáo dục năm 2017 (ASPIRE 2017) với chủ đề “Công nghệ vật liệu mới”. Theo chương trình, Lễ trao giải thưởng ASPIRE 2017 sẽ được tổ chức trong khuôn khổ hoạt động của Nhóm PPSTI lần này.

Bên lề Phiên họp chính của PPSTI-10 sẽ diễn ra Cuộc họp giữa Nhóm PPSTI và Nhóm Phát triển nguồn nhân lực APEC (HRDWG); Hoạt động kết nối với Chương trình Nghiên cứu và Công nghệ APEC 2017 (ART 2017) với chủ đề “Nền tảng STI APEC: Các khuyến nghị chính sách đối với các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs)” và Hội thảo Phụ nữ trong lĩnh vực khoa học công nghệ, kỹ thuật và toán học (Women in STEM).

Hội nghị APEC SOM 2 và các cuộc họp liên quan sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 9-21/5 nhằm tiếp tục thúc đẩy chủ đề Năm APEC 2017 “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, triển khai các nội dung hợp tác then chốt của APEC và các ưu tiên được thông qua tại Hội nghị SOM1, đồng thời, thống nhất hướng xây dựng các văn kiện trình Lãnh đạo Cấp cao (tháng 11/2017) và các Hội nghị Bộ trưởng trong năm 2017.

cuoc hop ppsti 10 cong nghe va doi moi trong apec Kết thúc ngày làm việc đầu tiên trong khuôn khổ SOM 2

Sáng 9/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra các cuộc họp đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ hai ...

cuoc hop ppsti 10 cong nghe va doi moi trong apec SOM 2 thảo luận những nội dung then chốt trong APEC

Chính sách về phụ nữ và kinh tế, giấy chứng nhận xuất khẩu và hợp tác an toàn thực phẩm là ba vấn đề được ...