Đặc sắc những ngày văn hóa Việt Nam tại Philippines

17:46 | 14/07/2016

Tối ngày 13/7, buổi biểu diễn nghệ thuật do Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả tại nhà hát Little Theater (Trung tâm Văn hóa Philippines).

TIN LIÊN QUAN
dac sac nhung ngay van hoa viet nam tai philippines Dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Philippines
dac sac nhung ngay van hoa viet nam tai philippines Việt Nam tham dự Hội chợ Thực phẩm Philippines

Buổi biểu diễn này nằm trong chuỗi sự kiện “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Philippines”, diễn ra từ 12-16/7, nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Các tiết mục những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, cùng một số tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc Việt Nam như đàn bầu, đàn t’rưng đã mang lại những cảm nhận hết sức mới lạ cho khán giả Philippines và nhận được những tràng pháo tay không ngớt. 

Khán giả sở tại cũng tỏ ra đặc biệt thích thú trước phần trình bày một số bài hát nổi tiếng của Philippines như “Anak” hay “Kailan” do các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn.

dac sac nhung ngay van hoa viet nam tai philippines

Quan chức Ủy ban Văn hóa và Nghệ thuật Quốc gia Philippines và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chúc mừng thành công của buổi diễn. (Nguồn: ĐSQ)

Phát biểu khai mạc buổi diễn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện lần này trong bối cảnh hai nước đã trở thành Đối tác chiến lược và Cộng đồng chung ASEAN đã hình thành. Ông Vương Duy Biên khẳng định, đây là cơ hội để khán giả Philippines và bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Philippines hiểu sâu hơn về nền văn hóa Việt Nam phong phú, giàu bản sắc.

Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương đã dành những lời cảm ơn trân trọng nhất tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đoàn nghệ sĩ cũng như Ủy ban Văn hóa và Nghệ thuật Quốc gia Philippines đã dày công phối hợp tổ chức một sự kiện văn hóa nhiều ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm lần này.

dac sac nhung ngay van hoa viet nam tai philippines

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam trao đổi với Ủy ban Văn hóa và Nghệ thuật Quốc gia Philippines. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ cho biết, sự kiện “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Philippines” được coi như một điểm nhấn trong hoạt động ngoại giao song phương giữa hai nước năm 2016, bên cạnh các sự kiện kinh tế, chính trị, trao đổi đoàn giữa hai bên trong thời gian qua.

Đại sứ cũng khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động trao đổi, hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới, nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ gần gũi lâu năm giữa Việt Nam và Philippines.

dac sac nhung ngay van hoa viet nam tai philippines

Đại sứ Trương Triều Dương và Thứ trưởng Vương Duy Biên (thứ 3 và thứ 4, từ trái qua) cùng các quan chức của Ủy ban Văn hóa và Nghệ thuật Quốc gia Philippines. (Nguồn: ĐSQ)

Trước đó, vào chiều ngày 13/7, Lễ khai mạc triển lãm “Sơn mài và thổ cẩm Việt Nam” đã diễn ra tại đây, do Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam đảm trách. Triển lãm trưng bày bộ sưu tập hơn 100 hiện vật gồm các sản phẩm sơn mài và thổ cẩm truyền thống, trang phục áo dài, trang phục một số dân tộc và đặc biệt là bộ sưu tập búp bê trong trang phục các dân tộc, cùng rất nhiều hiện vật thổ cẩm khác.

“Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Philippines 2016” là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng Ủy ban Văn hóa và Nghệ thuật Quốc gia Philippines phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Philippines (1976-2016). Trong tháng 8 tới, một đoàn nghệ thuật của Philippines cũng sẽ sang thăm và biểu diễn tại Việt Nam để chào mừng cho sự kiện.

dac sac nhung ngay van hoa viet nam tai philippines Đại sứ Trương Triều Dương dự lễ quảng bá thông tin của Vietnam Airlines

Chiều 18/3, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương đã tới dự lễ quảng bá thông tin hoạt động do Văn phòng đại ...

dac sac nhung ngay van hoa viet nam tai philippines Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Philippines

Đại sứ Trương Triều Dương hoan nghênh Philippines cử đoàn công tác sang Việt Nam học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy ...

dac sac nhung ngay van hoa viet nam tai philippines Đưa ngư dân từ Philippines về nước an toàn

Ngày 12/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines phối hợp cùng Cục Nhập cư Philippines đã đưa nhóm 7 ngư dân Bình Định về ...