Đại lễ Phật Đản được tổ chức ở nhiều địa phương của Cộng hòa Czech

09:15 | 16/05/2017

Từ 8/5 đến 16/5, Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561 - Dương lịch 2017 liên tục được các phật tử và các chi hội địa phương thuộc Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Czech tổ chức ở 5 ngôi chùa và 8 niệm Phật đường với quy mô khác nhau.

TIN LIÊN QUAN
dai le phat dan duoc to chuc o nhieu dia phuong cua cong hoa czech Cộng đồng người Việt tại Lào mừng đại lễ Phật Đản 2561
dai le phat dan duoc to chuc o nhieu dia phuong cua cong hoa czech Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi thư mừng Đại lễ Phật đản 2017

Quy mô lớn nhất, quy tụ được nhiều phật tử nhất là Đại lễ Phật Đản do Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Czech tổ chức tại Trung tâm Thương mại Sa Pa vào chiều 14/5 với sự tham dự của gần 500 phật tử và bà con kính mến đạo Phật tại thủ đô và các vùng lân cận.

dai le phat dan duoc to chuc o nhieu dia phuong cua cong hoa czech
Múa dâng Phật do Câu lạc bộ thiếu nhi Họa My trình diễn.

Điều hành Đại lễ có Đại đức Thích Thiện Tâm và Đại đức Thích Quảng Chánh là hai Giáo thọ sư Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Czech.

Tại buổi lễ, Thông điệp Phật Đản năm nay của Đức Pháp chủ đã được tuyên đọc, nhấn mạnh tới sự nghiệp ổn định, bền vững của tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở các cấp, coi đó là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp hoằng dương chính pháp, gìn giữ sự trong sáng, truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam. Đức pháp chủ kêu gọi mọi tăng ni, Phật tử nâng cao trách nhiệm, làm tròn bổn phận của mình để xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt Nam không ngừng lớn mạnh, hoàn thành sứ mệnh trong bối cảnh đất nước đang trong quá trình đổi mới, xu hướng hội nhập và hợp tác quốc tế sâu rộng của thời đại.

Trong bài Pháp thoại của mình, Đại đức Thích Thiện Tâm, Giáo thọ sư Trung ương Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Czech kêu gọi bà con Phật tử ở Cộng hòa Czech nói riêng và châu Âu nói chung đoàn kết, yêu thương lẫn nhau, xây dựng hình ảnh đẹp của người Việt Nam, đồng thời, hướng về quê hương thông qua những việc làm thiết thực. Các nghi lễ của đạo Phật đều được tổ chức một cách long trọng, trang nghiêm trong buổi lễ.

Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Czech được thành lập năm 2007 nhằm tập hợp những người theo đạo Phật để cùng tu tập theo lời Đức Phật dạy và hướng về quê hương. Phương châm hoạt động của hội là đoàn kết một lòng, truyền bá chính pháp, phát huy văn hóa Việt.

Trong suốt 10 năm song hành cùng cộng đồng, Hội Phật tử đã trở thành một thành viên tích cực của Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Czech.

dai le phat dan duoc to chuc o nhieu dia phuong cua cong hoa czech “Ông bầu” văn hóa nghệ thuật Việt tại Czech

Nói vậy không quá bởi gần 10 năm nay anh Phạm Gia Hậu (biệt danh Mr. Hậu) đã tham gia tổ chức rất nhiều chương ...

dai le phat dan duoc to chuc o nhieu dia phuong cua cong hoa czech Người Việt ở Séc: Kết nối cộng đồng qua câu quan họ

Tối 12/3, tại Praha, Hội đồng hương Kinh Bắc tại Cộng hòa Séc đã tổ chức đêm ca nhạc – giao lưu "Duyên dáng Quan ...

dai le phat dan duoc to chuc o nhieu dia phuong cua cong hoa czech Quan hệ Việt - Séc: 65 năm đóng góp của ngành ngoại giao

Tối 28/8, Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc đã tổ chức mít tinh kỷ niệm lần thứ 70 ngày thành lập ngành ngoại ...