Đài Loan: Gần 1 triệu gia đình mất điện, lãnh đạo xin lỗi người dân

12:05 | 16/08/2017

Người đứng đầu cơ quan kinh tế của Đài Loan (Trung Quốc) vừa phải từ chức sau khi hòn đảo này hứng chịu sự cố năng lượng gây mất điện trên diện rộng khiến gần 1 triệu hộ gia đình bị ảnh hưởng.

TIN LIÊN QUAN
dai loan gan 1 trieu gia dinh mat dien lanh dao xin loi nguoi dan Hé lộ nguyên nhân gây mất điện trên diện rộng tại Trung Mỹ
dai loan gan 1 trieu gia dinh mat dien lanh dao xin loi nguoi dan 35 vạn gia đình ở Tokyo chịu cảnh mất điện vì hỏa hoạn

Theo Reuters, vụ mất điện xảy ra tối 15/8 đã ảnh hưởng tới 668.000 hộ gia đình trên hòn đảo chỉ có 24 triệu người. Vụ việc khiến nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn phải xin lỗi người dân.

"Điện là vấn đề thiết yếu, không chỉ với đời sống người dân, mà với cả an ninh của hòn đảo. Chúng tôi sẽ kiểm tra toàn diện để tìm ra nguyên nhân sự cố này", bà Thái An Văn nói.

dai loan gan 1 trieu gia dinh mat dien lanh dao xin loi nguoi dan
Đường phố chìm trong bóng tối sau vụ mất điện tại Đài Loan. (Nguồn: Twitter)

Sau khi sự cố mất điện xảy ra, người đứng đầu cơ quan phụ trách vấn đề kinh tế của Đài Loan Lee Chih Kung đã xin từ chức. Yêu cầu từ chức của ông Lee đã được Viện trưởng Viện hành pháp Đài Loan Lin Chuan chấp thuận.

Báo chí địa phương bước đầu cho biết nguyên nhân sự cố là do "lỗi của con người". Sai sót vận hành đã khiến nguồn cung khí đốt tại một nhà máy điện ở khu vực Taoyuan bị đình trệ, dẫn tới tình trạng mất điện.

Theo ghi nhận, nhiều khu vực sầm uất của Đài Loan, bao gồm cả thủ phủ Đài Bắc, đã chìm trong bóng tối suốt nhiều giờ. Tại thành phố Tân Đài Bắc, 27.000 trường hợp mắc kẹt trong thang máy đã được báo cáo.

Nhà chức trách phải luân phiên cắt điện từ 18h ngày 15/8. Tới 21h40 cùng ngày, việc cung cấp điện mới bắt đầu được khôi phục.

Đài Loan đang trong tình trạng thiếu điện sau khi cơn bão Nesat đã làm đổ một trạm truyền tải điện ở thành phố Hoa Liên, bờ phía Đông hòn đảo. Sự việc này đã làm giảm 1,3 tỷ kilowatt điện năng truyền tải, tương đương 4% tổng điện năng cung cấp trên toàn đảo Đài Loan.

dai loan gan 1 trieu gia dinh mat dien lanh dao xin loi nguoi dan Mỹ: 19 người thiệt mạng, 1,6 triệu hộ chưa có điện do bão Matthew

Sau khi "san phẳng" Haiti và khiến 900 người thiệt mạng, cơn bão Matthew tuy đã yếu đi nhưng vẫn gây thiệt hại lớn ở ...

dai loan gan 1 trieu gia dinh mat dien lanh dao xin loi nguoi dan Hà Nội không lo mất điện khi nắng nóng

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) đã yêu cầu các công ty, bộ phận trực thuộc tăng cường ứng trực, không ...

dai loan gan 1 trieu gia dinh mat dien lanh dao xin loi nguoi dan Người dân khổ vì bị cắt điện luân phiên

"Những hôm mất điện thì nấu cơm như là đánh vật ấy, mệt lắm. Chiều đi làm phải xin về sớm tranh thủ nhóm củi ...