Đại nhạc hội Pháp: Printemps de Bourges 2015

13:56 | 27/04/2015

Đại nhạc hội Printemps de Bourges lần thứ 39 tại Pháp sẽ diễn ra từ ngày 24-29/4. Năm nay, chương trình của Đại nhạc hội đã mời được đông đủ các nghệ sỹ tên tuổi tham gia như: Brigitte, Selah Sue, Yael Naim, Camélia Jordana, Hindi Zahra, Izïa, The Do.

Cảnh tại Printemps de Bourges 2014.

Dòng nhạc rap và electro lên ngôi với các thần tượng của giới trẻ như Kaaris, Alonzo, Gradur hay Black M, Soprano, Rone, SBTRKT …

Năm nay, Đại nhạc hội Printemps de Bourges lần thứ 39 còn mời nhiều ban nhạc đến từ Trung Đông như: ban nhạc rock Liban Wanton Bishops, hay nhóm Dam đại diện cho dòng nhạc hip hop của Palestine, hay ban nhạc electro Ai Cập Islam Chipsy.

Đặc biệt vị khách mời danh dự sẽ là nữ danh ca gạo cội, Juliette Gréco 88 tuổi. Theo Trưởng Ban tổ chức Liên hoan âm nhạc Printemps de Bourges thì bà là “biểu tượng của một thời đại, một phong cách nghệ thuật”.

Lần lên sâu khấu tại nhạc hội lần này với Juliette Gréco cũng là lần cuối. Bà sẽ chia tay với thính giả hâm mộ sau hơn 60 năm đứng trên sân khấu. Juliette Gréco bộc bạch, bà chọn liên hoan Printemps de Bourges để từ giã sân khấu, bởi bà thích Bourges, thích tinh thần của liên hoan luôn dành một chỗ đứng cho những tài năng mới trên bầu trời âm nhạc. Bourges là bệ phóng cho những ca sĩ, cho những nhà soạn nhạc chưa thành danh.

Nikhil Hoa (theo L’express.fr)