Đại sứ Lào tại Trung Quốc chúc mừng 88 năm ngày thành lập Đảng và chúc Tết cổ truyền

07:00 | 09/02/2018

Ngày 8/2, Đại sứ Lào tại Trung Quốc Vandy Bouthasavong cùng các cán bộ Đại sứ quán Lào đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc chúc mừng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Tết Mậu Tuất đang tới gần.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20180210002045 Thủ tướng hội kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội Lào
tin nhap 20180210002045 Kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào

Tại buổi gặp, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã cùng Đại sứ Lào Vandy Bouthasavong ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày thành lập Đảng Cộng sản Đông Dương và bây giờ là Đảng Cộng sản Việt Nam, nhấn mạnh bước ngoặt trong sự phát triển của quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào từ sau sự kiện trọng đại này.

tin nhap 20180210002045
Đại sứ Lào tại Trung Quốc Vandy Bouthasavong chúc mừng Đại sứ Đặng Minh Khôi dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Tết Mậu Tuất.

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, trong suốt quá trình giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ, sự đoàn kết, gắn bó của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Nhà nước và nhân dân Lào.

Đại sứ Vandy cũng bày tỏ việc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với nhân dân Việt Nam mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với nhân dân Lào, cảm ơn sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Lào, khẳng định quan hệ đặc biệt truyền thống giữa nhân dân hai nước sẽ mãi được gìn giữ và phát triển bền vững.

Trong không khí vui tươi của ngày kỷ niệm và ngày Tết sắp tới, cả hai Đại sứ đều bày tỏ ghi nhớ công ơn của các nhà lãnh đạo cách mạng tiền bối Việt Nam - Lào đã dày công vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào; ghi nhớ lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Việt-Lào hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”; lời của Chủ tịch Kaysone Phomvihane từng nói "Núi có thể mòn, sông có thể cạn, song tình nghĩa Lào - Việt sẽ mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông".

Hai Đại sứ bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển đất nước của nhân dân hai nước, kết quả tốt đẹp trong quan hệ Việt Nam - Lào, đặc biệt là trong Năm Hữu nghị Đoàn kết Việt Nam - Lào, Lào-Việt Nam năm 2017. Trong năm 2017, hàng trăm hoạt động giao lưu không chỉ diễn ra giữa các lãnh đạo cấp cao, giữa các bộ, ban, ngành hai nước, mà còn có sự tham gia nhiệt tình, rộng rãi của đông đảo người dân hai nước. Đại sứ Vandy cũng vui mừng trước thành công của đội tuyển U23 Việt Nam vừa qua tại Thường Châu, Trung Quốc.

tin nhap 20180210002045
Hai Đại sứ đều bày tỏ ghi nhớ công ơn của các nhà lãnh đạo cách mạng tiền bối hai nước đã dày công vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Hai Đại sứ chia sẻ về thành công tốt đẹp của Kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam - Lào, tạo cơ sở để hai nước thực hiện thành công kế hoạch hợp tác giữa hai Chính phủ năm 2018 và Hiệp định hợp tác song phương Việt Nam - Lào giai đoạn 2016-2020.

Phát huy quan hệ hợp tác và giao lưu mật thiết giữa hai Đại sứ quán Việt Nam - Lào trong thời gian qua, Đại sứ Đặng Minh Khôi đề xuất một loạt hoạt động giao lưu giữa hai Đại sứ quán trong năm 2018, trong đó đặc biệt là hoạt động giao lưu giữa các cán bộ ngoại giao trẻ, các sinh viên của hai nước Việt Nam và Lào ở Bắc Kinh, giao lưu chung giữa Đại sứ quán Việt Nam, Lào với Đại sứ quán Campuchia, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa các nước láng giềng Việt Nam - Lào - Campuchia, cũng như với nước sở tại Trung Quốc. Đại sứ Vandy đã hết sức hoan nghênh và ủng hộ các đề xuất này.

Đại sứ Đặng Minh Khôi và Đại sứ Vandy Bouthasavong đã cùng các cán bộ Đại sứ quán hai nước Việt Nam - Lào nâng cốc chúc mừng tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, chúc năm mới Mậu Tuất hạnh phúc, thành công cho người dân hai nước, cùng chia sẻ các món ăn đặc trưng ngày tết của người dân Việt Nam và Lào do các cán bộ hai Đại sứ quán tự tay chuẩn bị.

tin nhap 20180210002045
Hai Thủ tướng Việt - Lào chúc Tết cộng đồng người Việt

Tối 4/2, tại thủ đô Vientiane, Lào, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề ...

tin nhap 20180210002045
Hai Thủ tướng thăm ngọn cờ đầu trong hợp tác kinh tế Việt-Lào

Ngày 4/2, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã tới thăm Hãng viễn thông Star ...

tin nhap 20180210002045
Trao tặng huân, huy chương cho các cán bộ đối ngoại của Lào

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác Việt Nam-Lào, Chủ tịch ...