Đại sứ Ngô Thị Hòa tiếp đoàn đại biểu tỉnh An Giang

11:13 | 04/08/2017

Ngày 3/8, tại thành phố The Hague, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa đã tiếp đoàn đại biểu tỉnh An Giang do ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu thăm và làm việc tại Hà Lan từ ngày 30/7-3/8.

TIN LIÊN QUAN
dai su ngo thi hoa tiep doan dai bieu tinh an giang Triển lãm tranh của các họa sỹ Việt Nam tại Hà Lan
dai su ngo thi hoa tiep doan dai bieu tinh an giang Thủ tướng thăm Rotterdam và làm việc với một số tập tài chính Hà Lan

Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình cho biết, trong thời gian ở Hà Lan, đoàn đại biểu tỉnh An Giang đã thăm làm việc với chính quyền thành phố Oss (Hà Lan) để trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai thành phố trong lĩnh vực kinh tế và nông nghiệp công nghệ cao, quản lý nước, thích ứng biến đổi khí hậu.

Đoàn cũng đến thăm công viên Archeon ở Alphenaan den Rijn, mô hình du lịch văn hóa Zaanse Schans, tham khảo kinh nghiệm phát triển du lịch vùng miền, làm việc với chính quyền thành phố Alkmaar, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng bệnh viện, khả năng hợp tác đào tạo bác sỹ chuyên khoa và điều dưỡng viên.

dai su ngo thi hoa tiep doan dai bieu tinh an giang
Đoàn An Giang chụp ảnh chung với Đại sứ Ngô Thị Hòa (Nguồn: ĐSQ)

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Ngô Thị Hòa vui mừng được đón đoàn thăm làm việc với sứ quán, hoan nghênh những kết quả và thỏa thuận đoàn đạt được trong chuyến thăm. Đại sứ nhấn mạnh những lĩnh vực mà đoàn trao đổi hợp tác với Hà Lan nằm trong khuôn khổ thỏa thuận mà hai nước chú trọng thúc đẩy gồm quản lý nước, nông nghiệp công nghệ cao đặc biệt là sau chuyến thăm thành công vừa qua của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Đại sứ bày tỏ mong muốn An Giang đi tiên phong trong việc thiết lập hợp tác về y tế và điều dưỡng và khẳng định Đại sứ quán sẽ làm hết sức để thúc đẩy hợp tác hai nước nói chung và giữa An Giang với các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp ở Hà Lan nói riêng.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình nhất trí cho rằng quan hệ Việt Nam - Hà Lan có tiềm năng phát triển mạnh trong lĩnh vực mà Hà Lan có thế mạnh như nông nghiệp, trị thủy, khoa học, công nghệ cao. Ông Nguyễn Thanh Bình khẳng định sẽ thúc đẩy để hai bên sớm triển khai các sáng kiến và dự án hợp tác mà tỉnh đang ưu tiên về chống xói lở, ngập mặn, chế biến bảo quản nông sản, thủy sản, du lịch, bệnh viện và đào tạo điều dưỡng viên. Phó Chủ tịch đề nghị Đại sứ quán tiếp tục quan tâm và hỗ trợ tỉnh trong việc thúc đẩy hợp tác với phía Hà Lan.

Đại sứ Ngô Thị Hòa khẳng định, phía Hà Lan hết sức coi trọng và luôn triển khai thực chất các hoạt động hợp tác với Việt Nam, mong muốn An Giang và các thành phố Hà Lan có thêm các hoạt động hợp tác và nhất trí việc Đại sứ quán tiếp tục thông qua Sở Ngoại vụ An Giang để thúc đẩy các sáng kiến hợp tác của An Giang với các tỉnh của Hà Lan trong tương lai. 

dai su ngo thi hoa tiep doan dai bieu tinh an giang “Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Hà Lan vào Việt Nam"

Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hà Lan, diễn ra chiều 10/7 (giờ ...

dai su ngo thi hoa tiep doan dai bieu tinh an giang Đại sứ Ngô Thị Hòa gặp làm việc với Chủ tịch VNO - NCW

​Trước thềm chuyến thăm Hà Lan của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong khuôn khổ hoạt động của Ủy ban ASEAN tại Hà Lan, ngày ...

dai su ngo thi hoa tiep doan dai bieu tinh an giang Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu thăm Hà Lan

Chiều 27/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới thủ đô Amsterdam ...