Đại sứ Philippines chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ lãnh sự

16:35 | 28/09/2017

Ngày 27/9, tại Học viện Ngoại giao, Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao (FOSET) đã tổ chức tọa đàm chuyên đề “Kinh nghiệm hỗ trợ lãnh sự của Philippines” với diễn giả là Đại sứ Philippines tại Việt Nam Noel Servigon. 

TIN LIÊN QUAN
dai su philippines chia se kinh nghiem ho tro lanh su Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines
dai su philippines chia se kinh nghiem ho tro lanh su Khai mạc Tuần Văn hóa kỷ niệm 50 năm ASEAN tại Mexico

Cùng tham dự còn có nhiều công chức, viên chức thuộc các đơn vị trong Bộ Ngoại giao và đông đảo sinh viên Học viện Ngoại giao. Tọa đàm nhằm thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2017 đã được Lãnh đạo Bộ phê duyệt.  

dai su philippines chia se kinh nghiem ho tro lanh su
Tọa đàm có sự tham dự của các công chức, viên chức trong Bộ và đông đảo sinh viên Học viện Ngoại giao. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tham dự tọa đàm, các đại biểu đã nghe Đại sứ Noel Servigon chia sẻ những thông tin cơ bản về hỗ trợ lãnh sự đối với công dân Philippines ở nước ngoài, cũng như những người nước ngoài mong muốn sinh sống, học tập, làm việc tại Philippines. Trong đó, Đại sứ nhấn mạnh đến luật pháp và các hiệp định quốc tế trong công tác lãnh sự; công tác hỗ trợ và các mức cảnh báo khủng hoảng cho người Philippines ở nước ngoài; và những khu vực ưu tiên trong hỗ trợ lãnh sự của Philippines.

Cũng tại buổi tọa đàm, Đại sứ Noel Servigon đã chia sẻ thêm kinh nghiệm của bản thân, cũng như trả lời những câu hỏi thắc mắc của người nghe về công tác lãnh sự của Philippines. Theo Đại sứ Noel Servigon, hiện nay, Philippines có 60 Đại sứ quán và 22 tổng lãnh sự trên thế giới, chính vì vậy, công dân Philippines sinh sống, học tập và làm việc tại quốc gia sở tại có thể liên lạc và nhận hỗ trợ từ bộ phận lãnh sự bất cứ khi nào họ cần.

dai su philippines chia se kinh nghiem ho tro lanh su
Đại sứ Philippines chia sẻ về kinh nghiệm hỗ trợ lãnh sự của Philippines. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đại sứ Noel Servigon mong muốn, thông qua buổi tọa đàm về kinh nghiệm hỗ trợ lãnh sự của Philippines, những người tham dự có thể hiểu và có cái nhìn toàn diện hơn trong công tác lãnh sự của mỗi quốc gia, cũng như khó khăn mà những người tham gia vào công tác lãnh sự đang gặp phải.

dai su philippines chia se kinh nghiem ho tro lanh su Thăm lãnh sự các ngư dân bị giam giữ ở Philippines

Ngày 23/9, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao nhận được thông tin lực lượng Cảnh sát Biển Philippines đã bắn vào tàu cá của tỉnh ...

dai su philippines chia se kinh nghiem ho tro lanh su Bão tan, còn lại tình người

Chia sẻ với phóng viên TG&VN về tình hình người Việt sau siêu bão Harvey, ông Lương Quốc Huy - Tổng Lãnh sự Việt Nam ...

dai su philippines chia se kinh nghiem ho tro lanh su Nâng cao hoạt động thanh tra của các cơ quan ngoại vụ địa phương

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị tại Đà Nẵng, ngày 23/3, Thanh tra Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tổng kết và tập ...