Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức giao lưu hữu nghị

07:00 | 29/12/2016

Chiều 28/12, tại thủ đô Vientiane, nước CHDCND Lào đã khai mạc giải bóng đá giao lưu hữu nghị giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Sở Giáo dục Thể thao Vientiane. Sự kiện nhằm mục đích tăng cường và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai bên.

TIN LIÊN QUAN
dai su quan viet nam tai lao to chuc giao luu huu nghi Đại sứ Nguyễn Bá Hùng trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Lào
dai su quan viet nam tai lao to chuc giao luu huu nghi Giao lưu văn hóa sinh viên các nước tại Lào lần thứ hai

Đây cũng là sự kiện thể thao có ý nghĩa sâu sắc, kỷ niệm các sự kiện trọng đại năm 2016, 2017 của hai nước, đồng thời chào đón Xuân Đinh Dậu ; thể hiện sự gắn bó, đồng hành của hai ngành giáo dục Việt Nam - Lào; khẳng định sự gắn kết của phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng người Việt tại Lào và ngành giáo dục Thủ đô Vientiane.

dai su quan viet nam tai lao to chuc giao luu huu nghi
(nguồn: ĐSQ VN tại Lào)

Tham dự buổi khai mạc có ông Hà Anh Dân, Phó Bí thư Đảng ủy Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, ông Khamsavan Khotxay, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Thể thao Vientiane cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và Sở đến cổ vũ.

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Hà Anh dân cho rằng, trận giao hữu bóng đá hôm nay là tiền đề cho sự phát triển của phong trào rèn luyện sức khỏe, là sự gắn kết học hỏi, hiểu biết và thắm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai đội bóng, giữa cán bộ hai bên cũng như hai nước Việt Nam -Lào.

Thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, ông Hà Anh Dân cũng hoan nghênh tinh thần và nghĩa cử tốt đẹp, sáng kiến hay của Phòng Văn hóa- Giáo dục Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; Sở Giáo dục & Thể thao Thủ đô Vientiane; sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức giải, cũng như sự nhiệt tình của các vận động viên, cổ động viên và các nhà tài trợ.

dai su quan viet nam tai lao to chuc giao luu huu nghi
(nguồn: ĐSQ VN tại Lào)
dai su quan viet nam tai lao to chuc giao luu huu nghi Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm và làm việc tại Lào

Từ ngày 25-26/12, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Lào và đồng chủ ...

dai su quan viet nam tai lao to chuc giao luu huu nghi Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào

Sáng 24/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường CHDCND Lào Sommad Pholsena.

dai su quan viet nam tai lao to chuc giao luu huu nghi Bác sĩ Việt Nam khám và cấp thuốc miễn phí tại Lào

Câu lạc bộ Bác sĩ và Những người bạn Việt Nam khám và cấp thuốc miễn phí cho 350 đối tượng chính sách người Lào.