Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela kỷ niệm ngày 30/4

15:16 | 03/05/2017

Ngày 29/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng để kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 2017). 

TIN LIÊN QUAN
dai su quan viet nam tai venezuela ky niem ngay 304 Kỷ niệm 42 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4) tại Mozambique
dai su quan viet nam tai venezuela ky niem ngay 304 Hội người Campuchia gốc Việt kỷ niệm 30/4

Buổi lễ có sự góp mặt của toàn thể cán bộ, nhân viên và gia đình Đại sứ quán, Văn phòng Tùy viên Quốc phòng, Văn phòng Đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng một số kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Venezuela.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Đào Thành Chung nhấn mạnh thắng lợi của cuộc kháng chiếng chống Mỹ, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam như một trang sử chói lọi nhất, đối với lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ 20, có tầm quan trọng quốc tế và tính thời đại sâu sắc.

dai su quan viet nam tai venezuela ky niem ngay 304
Sự kiện ngày 30/4/1975 tại Sài Gòn đã đánh dấu thắng lợi của ý chí độc lập tự do, của tinh thần dân tộc thống nhất không thể chia cắt của nhân dân Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Đại sứ cũng căn dặn cộng đồng Việt Nam luôn giữ gìn bản sắc dân tộc, đoàn kết hướng về quê hương đất nước và có những đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Venezuela. Kỷ niệm năm nay cũng là dịp để mỗi người Việt nhớ tới những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, của những chiến sĩ, đồng bào đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sau cuộc gặp mặt, cồng đồng Việt Nam tại Venezuela đã thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam do cán bộ nhân viên Đại sứ quán chuẩn bị.

dai su quan viet nam tai venezuela ky niem ngay 304 Cựu chiến binh Việt Nam trên quê hương Lenin gặp mặt nhân dịp 30/4

Nhân dịp 30/4, một nhóm cựu chiến binh Việt Nam tại thành phố Ulyanovsk- quê hương của Lenin, đã tổ chức gặp mặt để ôn ...

dai su quan viet nam tai venezuela ky niem ngay 304 Chương trình “Quảng Trị - Ký ức những dòng sông” diễn ra đúng dịp 30/4

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Quảng Trị-Ký ức những dòng sông” sẽ diễn ra tối 30/4 tại bờ Nam sông Bến Hải, dưới chân ...

dai su quan viet nam tai venezuela ky niem ngay 304 Bảo đảm trật tự, ATGT dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 503/CĐ-TTg về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn ...