Đại sứ Việt Nam tại Angola trình Quốc thư

09:41 | 29/02/2016

Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường cam kết sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp Việt Nam - Angola.

dai su viet nam tai angola trinh quoc thu
Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường trình Quốc thư lên Tổng thống José Eduardo dos Santos.

Ngày 25/2, tại Phủ Tổng thống nước Cộng hòa Angola, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường đã trình Quốc thư lên Tổng thống Cộng hòa Angola José Eduardo dos Santos.

Tại buổi tiếp sau lễ trình Quốc thư, Tổng thống Eduardo dos Santos, Chủ tịch Đảng Phong trào Nhân dân Giải phóng Angola (MPLA) chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bày tỏ khâm phục trước những thành tựu hết sức ấn tượng của Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, hội nhập khu vực và quốc tế, Tổng thống Eduardo dos Santos nhắc lại những ấn tượng và kỷ niệm trong chuyến thăm Việt Nam năm 1987.

Đánh giá cao sự hợp tác và giúp đỡ của Việt Nam trong những ngày tháng Angola còn khó khăn cũng như đóng góp của các thầy thuốc, nhà giáo và cộng đồng người Việt Nam vào quá trình tái thiết, xây dựng và phát triển của Angola, Tổng thống Eduardo dos Santos khẳng định, Angola rất coi trọng hợp tác với Việt Nam và mong muốn hai nước cùng phối hợp nhằm thúc đẩy và mở rộng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm để hỗ trợ nhau cùng phát triển.

dai su viet nam tai angola trinh quoc thu
Tổng thống Eduardo dos Santos nhắc lại những ấn tượng và kỷ niệm trong chuyến thăm Việt Nam năm 1987.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường cảm ơn tình cảm tốt đẹp mà Tổng thống Eduardo dos Santos dành cho Việt Nam; chuyển tới Tổng thống lời thăm hỏi thân tình, những lời chúc tốt đẹp cùng với sự quan tâm và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam – Angola của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Đại sứ bày tỏ niềm vinh dự được đảm nhận nhiệm vụ tại đất nước Angola tươi đẹp và cam kết sẽ làm hết sức mình để tiếp tục thúc đẩy và mở rộng hợp tác, phục vụ lợi ích phát triển của hai nước.