Đại sứ Việt Nam tại Brunei trình quốc thư

15:47 | 16/02/2017

Chiều 15/2, tại Hoàng cung Istana Narul Iman, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Đỗ Anh Tuấn đã trình Quốc thư lên Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzadin Waddaulah. 

TIN LIÊN QUAN
dai su viet nam tai brunei trinh quoc thu ĐSQ Việt Nam tại Brunei tặng sách cho thư viện quốc gia
dai su viet nam tai brunei trinh quoc thu Cộng đồng người Việt tại Brunei tưng bừng đón Xuân Đinh Dậu

Yết kiến Quốc vương sau Lễ trình quốc thư, Đại sứ Đỗ Anh Tuấn khẳng định, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác hơn nữa với Brunei. Đồng thời, Đại sứ cũng bày tỏ vinh dự được trình Quốc thư vào thời điểm rất có ý nghĩa trong quan hệ hai nước khi năm 2017 là kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Brunei.

Nhân dịp này, Đại sứ đã chuyển lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang và các nhà lãnh đạo Việt Nam tới Quốc vương, trân trọng mời Quốc vương, Hoàng hậu cùng các thành viên Hoàng gia đi thăm Việt Nam vào thời điểm thuận lợi.

dai su viet nam tai brunei trinh quoc thu
Đại sứ Đỗ Anh Tuấn trình Quốc thư lên Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzadin Waddaulah. (Nguồn: Borneo Bulletin)

Về phần mình, Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzadin Waddaulah cảm ơn và gửi lời thăm hỏi đến Chủ tịch Nước Trần Đại Quang cùng các nhà lãnh đạo Việt Nam.

Bên cạnh đó, Quốc vương cho biết đất nước Việt Nam tươi đẹp, hiếu khách đã trở thành một trong những điểm đến yêu thích của người dân Brunei. Quốc vương bày tỏ hài lòng về quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và chúc Đại sứ Đỗ Anh Tuấn sẽ có nhiệm kỳ công tác thành công, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Brunei phát triển hơn nữa.

dai su viet nam tai brunei trinh quoc thu
Ảnh kỷ niệm sau lễ trình quốc thư. (Nguồn: ĐSQ VN tại Brunei)
dai su viet nam tai brunei trinh quoc thu Giá dầu tăng mạnh sau thỏa thuận của các nước ngoài OPEC

Giá dầu thô trên thị trường thế giới đã đồng loạt tăng trong phiên giao dịch ngày 12/12, sau khi Nga và 10 nước sản ...

dai su viet nam tai brunei trinh quoc thu Tàu chiến Mỹ cập cảng Philippines

Ngày 21/11, Đại sứ quán Mỹ tại Philippines cho biết, tàu USS McCampbell của nước này đã cập cảng Manila Nam sau cuộc diễn tập ...

dai su viet nam tai brunei trinh quoc thu Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp Nguyên thủ, Lãnh đạo các thành viên APEC

Tại các cuộc gặp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mời Nguyên thủ, Lãnh đạo các nước đến Việt Nam dự Tuần lễ Cấp ...