Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ thăm làm việc tại tỉnh Bursa

23:42 | 13/11/2017

Từ ngày 7-9/11, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Phạm Anh Tuấn đã tham dự “Chương trình gặp gỡ châu Á” do Hiệp hội các nhà sản xuất nội thất Inegol (IMOS) tổ chức tại Thành phố Inegol, Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ. 

TIN LIÊN QUAN
dai su viet nam tai tho nhi ky tham lam viec tai tinh bursa Hội thảo quốc tế về triển vọng quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ - ASEAN
dai su viet nam tai tho nhi ky tham lam viec tai tinh bursa Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tham dự hoạt động thực địa tại địa phương

Cùng đến tham dự chương trình còn có Đại sứ, đại biện và cán bộ ngoại giao của hơn 20 CQĐD  các nước khu vực châu Á tại Thổ Nhĩ Kỳ.

dai su viet nam tai tho nhi ky tham lam viec tai tinh bursa
Đại sứ Phạm Anh Tuấn (giữa) làm việc với lãnh đạo công ty Serra Foam.

Chương trình nhằm mục đích giới thiệu hoạt động của ngành sản xuất đồ nội thất của sở tại với ngoại giao đoàn, kết nối khu vực châu Á với các nhà sản xuất nội thất Thổ Nhĩ Kỳ. Trong hai năm 2015 - 2016, IMOS đã tổ chức hai hoạt động tương tự dành cho khu vực châu Phi và châu Mỹ.

Inegol nằm ở phía đông nam tỉnh Bursa, thủ phủ của ngành công nghiệp nội thất của Thổ Nhĩ Kỳ. Inegol hiện là nơi xuất khẩu tới 50% sản phẩm hàng nội thất của Thổ Nhĩ Kỳ ra nước ngoài, chủ yếu sang thị trường Trung Đông. IMOS được thành lập năm 2010, hiện có gần 4.000 hội viên là các doanh nghiệp sản xuất nội thất Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong thời gian tham dự chương trình, Đại sứ Phạm Anh Tuấn đã có các cuộc tiếp xúc với Chủ tịch IMOS và Chủ tịch Phòng Công Thương Inegol, trao đổi về khả năng hợp tác giữa các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam trong lĩnh vực này. Các đại biểu ngoại giao đoàn cũng có dịp tham quan cơ sở sản xuất của một công ty nội thất lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ.

dai su viet nam tai tho nhi ky tham lam viec tai tinh bursa
Các đại biểu tại trụ sở Phòng Công thương Inegol.

Bên lề chương trình, Đại sứ Phạm Anh Tuấn và Tham tán thương mại Lê Phú Cường đã đến thăm Công ty Serra Foam – một doanh nghiệp sản xuất đệm mút xốp quy mô lớn có trụ sở tại Bursa, trao đổi làm việc với ông Abdullah Ozdemir, Tổng Giám đốc Công ty và tham quan thực địa nhà máy của công ty. Được biết, tháng 3/2017, ông Ozdemir đã sang Việt Nam tìm hiểu khả năng đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất mặt hàng đệm mút (nguyên liệu cho các ngành sản xuất đồ nội thất, may mặc và da giày).

dai su viet nam tai tho nhi ky tham lam viec tai tinh bursa Hapro thúc đẩy hợp tác thương mại tại Thổ Nhĩ Kỳ

Từ ngày 7-12/9, đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) do Tổng Giám đốc Vũ Thanh Sơn dẫn đầu đã thăm làm việc ...

dai su viet nam tai tho nhi ky tham lam viec tai tinh bursa Tuần lễ “Nâng cao nhận thức về ASEAN” tại Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 13/9, Ủy ban ASEAN tại Ankara (AAC) đã tổ chức khai trương Tuần lễ Nâng cao nhận thức về ASEAN (từ ngày 13 -20/9) ...

dai su viet nam tai tho nhi ky tham lam viec tai tinh bursa Thổ Nhĩ Kỳ muốn thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã đưa đoàn doanh nghiệp hùng hậu của Thổ Nhĩ Kỳ ...