Đậm đà Tết Việt ở Frankfurt am Main

22:56 | 03/02/2017

Vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main phối hợp với Đoàn Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh đã  tổ chức chương trình nghệ thuật “Mừng Xuân Đinh Dậu 2017“.

TIN LIÊN QUAN
dam da tet viet o frankfurt am main Tết của người Nghệ - Tĩnh ở Kiev
dam da tet viet o frankfurt am main Đón Tết đông vui ở Minsk

Tham dự chương trình có ông C.P.Vinhx - đại biểu Quốc hội Liên bang, đại diện chính quyền bang Hessen, thành phố Frankfurt am Main, cùng khoảng hơn 2.000 bà con người Việt đang sinh sống tại các địa phương khu vực Tây – Nam nước Đức.

dam da tet viet o frankfurt am main
Một tiết mục văn nghệ tại Chương trình. (Nguồn: TLSQ)

Phát biểu tại Chương trình, Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main đánh giá cao sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của các cơ quan chính quyền Đức dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Đức thời gian qua. Nhân sự kiện này, Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn chân thành và chúc mừng năm mới đến các Hội đoàn, bà con trong cộng đồng người Việt yêu nước tại Đức đã đồng hành, sát cánh trong mọi hoạt động của cơ quan đại diện trong suốt những năm qua.

Trong không khí ấm cúng của ngày Tết cổ truyền, các tiết mục văn nghệ đặc sắc được các nghệ sỹ chuyên nghiệp đến từ TP. Hồ Chí Minh thể hiện càng tôn thêm nét đẹp văn hóa Việt, trở thành chiếc cầu nối đặc biệt giữa những người con xa quê với đất mẹ Việt Nam.

Ngoài ra, không gian ẩm thực mang đậm văn hóa và hương vị Việt như bánh chưng xanh, giò lụa, chả quế… cũng thực sự mang đến cho những người con xa quê cảm giác thật gần gũi, vơi bớt nỗi nhớ nhà, nhớ quê đau đáu. 

dam da tet viet o frankfurt am main Thủ tướng Canada chúc Tết cộng đồng người Việt

Nhân dịp Tết Nguyên đán của người dân nhiều nước châu Á, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gửi thư chúc Tết tới cộng đồng ...

dam da tet viet o frankfurt am main Ấm áp tết đoàn viên của gia đình khiếm thị người Việt tại Nhật Bản

Sang Nhật Bản từ năm 2015 theo diện du học sinh, đây là lần thứ 2, anh Phạm Văn Sơn - bị khiếm thị bẩm ...

dam da tet viet o frankfurt am main Công tác kiều bào: Làm liên tục, làm mãi và làm tốt hơn!

Theo Thứ trưởng Vũ Hồng Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, năm 2016  - một năm đầy ...