Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu tham gia dự án Single Human Kind

15:14 | 19/06/2017

Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu đã được chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia bản thu âm và MV Single Human Kind, được phát hành trên toàn thế giới bởi hãng đĩa uy tín Universal Music Operation ngày 16/6.

dan hop xuong giao huong ky dieu tham gia du an single human kind Thanh âm nước Nga thổi đam mê vào lòng khán giả Việt
dan hop xuong giao huong ky dieu tham gia du an single human kind Ngập sắc màu nghệ thuật quốc tế tại Hà Nội

“Human Kind” là bài hát do nhạc sỹ người Anh, Michael Solomon Williams - người sáng lập của dự án Common and Kind sáng tác. Với thông điệp “No man’s an island”: (Không ai là một hoang đảo), “More in common” (Chúng ta có nhiều điểm chung), bài hát khắc họa niềm hy vọng về một thế giới hoà bình, thấu hiểu và tốt đẹp hơn, một thế giới không còn bị chia cắt và tách biệt.

Bài hát được thu âm tại London, New York và nhiều địa điểm khác nhau được ghép lại khéo léo thành một bản thu âm chất lượng. Phiên bản thu âm tiếng và Music Video đều có thể được đặt mua trực tuyến thông qua itunes.

dan hop xuong giao huong ky dieu tham gia du an single human kind
"Human Kind" khắc hoạ niềm hy vọng về một thế giới hoà bình, thấu hiểu và tốt đẹp hơn. (Nguồn: City Beat)

Dự án có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của các dòng nhạc khác nhau, có thể kể đến Cassidy Janson (ca sĩ nhạc kịch musical nổi tiếng tại Broadway và West End); Snarky Puppy - ban nhạc đoạt giải Grammy 2017; nghệ sĩ opera gạo cội Sarah Connolly, cùng rất nhiều ca sĩ, nhạc công và dàn hợp xướng từ khắp các châu lục: Ấn Độ, Scotland, Kenya, Campuchia, Trung Quốc, Hy Lạp, Congo, Uganda, Mỹ, Anh, Sudan…

Toàn bộ lợi nhuận sau khi MV Single Human kind được phát hành sẽ được quyên góp cho tổ chức Musicians without Borders, Music Action International and Amnesty International.

Sự góp mặt của các em nhỏ Việt Nam trong Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu đã mang đến một màu sắc vô cùng mới lạ cho Single này, khiến cho thông điệp về một thế giới gắn kết không còn bị bó hẹp bởi khoảng cách địa lý, văn hóa, sắc tộc, giới tính hay độ tuổi.

dan hop xuong giao huong ky dieu tham gia du an single human kind
Các em có hoàn cảnh khó khăn tham gia Dàn hợp xướng. (Nguồn: MCO)

Giọng ca trong sáng kết hợp cùng những giai điệu nhẹ nhàng, ca từ tinh tế nhưng mạnh mẽ và đầy tự hào chắc chắc sẽ tạo nên những khoảnh khắc xúc động và khó quên trong lòng khán giả.

Qua sự góp mặt vào MV âm nhạc quốc tế lần này, Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu không chỉ mong muốn gửi gắm những hy vọng về một tương lai tươi sáng cho thế giới mai sau mà còn đem đến ước vọng xây dựng một thế giới không còn bị chia cắt và tách biệt với niềm tin rằng, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, dù là những nơi nhỏ bé nhất, luôn có những nỗ lực hàn gắn tâm hồn con người, luôn có những điều kỳ diệu đang xảy ra từng giờ và từng ngày. 

Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu (Miracle Choir & Orchestra – MCO) do vợ chồng nghệ sĩ Trang Trịnh - Park Sung Min thành lập và phát triển từ Dàn Hợp xướng Kỳ diệu vào tháng 4/2015, dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trung tâm khác nhau mong muốn được học nhạc trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sau 2 năm hoạt động, từ một lớp học hát nhỏ, MCO đã từng bước phát triển thành một dàn hợp xướng và giao hưởng với hơn 80 thành viên. Hàng tuần, các em sẽ được đưa đón, tham gia lớp học và sử dụng, luyện tập nhạc cụ hoàn toàn miễn phí với sự hướng dẫn của các giáo viên âm nhạc. Đồng thời, các em sẽ tham gia vào các buổi biểu diễn phù hợp. Ngoài những bài học Âm nhạc trên lớp, dự án cũng mang đến cho các em những buổi giao lưu ngoại khóa, thông qua đó các em có cơ hội gần gũi với thiên nhiên và được trải nghiệm những bài học rèn luyện, nâng cao kỹ năng sống.

dan hop xuong giao huong ky dieu tham gia du an single human kind Dàn hợp xướng Thụy Sỹ đến Việt Nam

Tối 8/10 tại Nhà hát Tuổi trẻ sẽ diễn ra buổi biểu diễn của Dàn hợp xướng bang Fribourg (Thụy Sỹ). Đây là chương trình ...

dan hop xuong giao huong ky dieu tham gia du an single human kind Dàn hợp xướng Dominante biểu diễn tại Việt Nam

Dàn hợp xướng nổi tiếng Phần Lan sẽ có buổi biểu diễn vào lúc 20h ngày 6/3 tại Nhà Hát Tuổi Trẻ Hà Nội do ...

dan hop xuong giao huong ky dieu tham gia du an single human kind Những giọng ca thiên thần từ Đan Mạch tới Việt Nam

Với sự hỗ trợ của Quỹ Trao đổi và Phát triển văn hóa Đan Mạch – Việt Nam, Dàn Hợp xướng Hoàng gia Copenhagen sẽ ...